Vì sao trang web tôi truy cập "hiện không khả dụng"?

Thảo luận trong 'Internet' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Khi bạn truy cập vào một trang web nào đó nhưng tiếc thay nó lại không hoạt động và bạn không thể biết được lý do vì sao (trong khi người khác cũng truy cập vào nhưng lại không bị như bạn)? Có thể do bạn, ISP của bạn hay tại chính trang web đó bị lỗi? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chẩn bệnh để biết vì sao một trang web nào đó không hoạt động và từ đó, thực hiện cách khắc phục phù hợp.

  1. Xem xét các vấn đề liên quan đến người dùng

  vi-sao-trang-web-toi-truy-cap-hien-khong-kha-dung.jpg

  Những trang web bạn muốn truy cập có thể không hoạt động đúng ngay lúc đó. Hãy ghé thăm trang Everyone Or Just Me để nhập đường dẫn URL của trang web có vấn đề và kiểm tra xem là chỉ mình bạn gặp phải rắc rối hay tất cả mọi người dùng khác?

  Nếu Everyone Or Just Me trả về kết quả “It’s not just you” (không phải chỉ mình bạn) thì bạn có thể yên tâm mà thư giãn và chờ đợi kĩ thuật của trang web đó khắc phục vấn đề.

  Nhưng nếu kết quả là “It’s just you”, hãy tiếp tục đọc những hướng dẫn bên dưới.

  2. Hãy thử một trình duyệt khác

  Có thể có sự xung đột giữa các trình duyệt mà bạn đang sử dụng khi truy cập vào trang web mà bạn muốn. Hãy thử mở một trình duyệt khác và truy cập vào địa chỉ web bạn cần. Tuy đây không phải là một giải pháp triệt để nhưng nó thực sự cũng khá hiệu quả với nhiều tình huống. Điều này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân liên quan đến kết cấu của trang web đó.

  3. Hãy thử địa chỉ IP

  vi-sao-trang-web-toi-truy-cap-hien-khong-kha-dung-2.jpg

  Tên miền của trang web thực chất chỉ là một cách hiển thị thân thiện để người dùng dễ tiếp cận thế giới mạng. Các vị trí thực sự chính là địa chỉ IP. Hãy thử nhập các địa chỉ IP của trang web bạn cần truy cập vào thanh URL của trình duyệt.

  Để có được địa chỉ IP của trang mình cần truy cập, bạn hãy vào trang Whois Domain Name Lookup > chọn tab Who Is rồi nhập tên miền cần biết vào. Lưu ý là bạn sẽ nhìn thấy một màn hình rất nhiều dữ liệu tương tự như CAPCHA để trang web biết chắc chắn bạn không phải là một phần mềm nào đó. Cuộn chuột xuống dưới, phần Geo Information để nhìn thấy thông tin địa chỉ IP.

  4. Thay đổi tệp tin host của bạn

  Tập tin này có chứa các trường hợp ngoại lệ cụ thể về tên miền và địa chỉ IP. Có thể có gì đó không đúng ở đây, giống như tên miền sai so với địa chỉ IP đang hoạt động chẳng hạn.

  Hãy sử dụng công cụ Search của Windows để tìm:

  notepad %windir%\System32\drivers\etc\hosts.

  Nó sẽ mở các tập tin host trong Notepad. > Hãy tìm tên trang web và đặt một tag thăng (#) ở đầu dòng. Sau đó lưu và đóng file.

  5. Kiểm tra xem mình có chặn trang web đó không

  vi-sao-trang-web-toi-truy-cap-hien-khong-kha-dung-3.jpg

  Tìm kiếm Internet options > Mở công cụ Control Panel > Security > Restricted sites icon (biểu tượng của các trang web bị hạn chế > Nhấn nút Sites. Nếu trang web có trong danh sách này mà bạn muốn truy cập vào nó hoặc bạn không nhớ là mình muốn chặn nó, hãy loại nó ra khỏi danh sách đó.

  Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm vui vẻ khi lướt web.

   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/vi-sao-trang-web-toi-truy-cap-hien-khong-kha-dung.749.html"