"Tuyệt chiêu" tìm kiếm video trên Youtube một cách chính xác

Thảo luận trong 'Youtube' bắt đầu bởi tranvcuong94, 8/7/16.

 1. tranvcuong94

  tranvcuong94 Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  9/4/16
  Bài viết:
  228
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  Quả là không sai khi nói Youtube là một trong các dịch vụ video phổ biến nhất hiện nay, và có đến hàng triệu người xem mỗi ngày. Bên cạnh đó, nó cũng là một kho “Bách khoa toàn thư” về video bao gồm nhiều chủ đề về cuộc sống và giải trí được người dùng chia sẻ và đăng tải. Do đó, nếu bạn cần tìm hiểu một vấn đề gì đó hay một “review” nào đó một cách cụ thể “bằng xương bằng thịt” thì Youtube có lẻ là lựa chọn đầu tiên mà bạn sẽ nghĩ đến.

  [​IMG]

  Bài viết này chúng ta sẽ tham khảo một số các mẹo khi thực hiện việc tìm kiếm trên dịch vụ chia sẻ video lớn nhất hành tinh này. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

  Tìm chính xác một kênh (channel) trên Youtube

  Đôi khi bạn cần tìm kiếm một kênh cụ thể nào đó trên Youtube nhưng khi nhập từ khóa vào ô tìm kiếm và nhấn phím ENTER thì kết quả trả về rất chung chung, đôi khi không như ý muốn của bạn dù đã nhập chính xác tên kênh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cú pháp như sau thì kết quả sẽ hoàn toàn làm hài lòng bạn ngay.
  Tên_kênh, channel
  Trong đó [Tên_kênh] là từ khóa kênh mà bạn đang tìm, còn [channel] là từ khóa kênh để Youtube “hiểu” và trả về kết quả chính xác. Ta có thể thấy ở hình minh họa sau đây.

  [​IMG]

  Tìm một phim trên Youtube

  Bên cạnh các video thông thường, một số người dùng còn đăng tải lên các bộ phim với thời lượng đầy đủ để người xem có thể theo dõi thông qua các thiết bị có kết nối internet. Và để khai thác “kho phim” này, bạn có thể tìm với từ khóa như sau:
  Tên_phim, movie
  Ví dụ cụ thể:

  [​IMG]

  Nếu may mắn, bạn sẽ có thể kiểm được một bộ phím đã được lồng tiếng hoặc kèm Sub.

  Tìm video chất lượng cao trên Youtube


  Youtube không hạn chế và cho phép người dùng có thể tải lên bất kỳ video nào ở bất kỳ chất lượng nào. Tuy nhiên, đôi khi trong việc tìm kiếm kết quả trả về thường là các video có chất lượng tương đối không như ý muốn. Do đó, để tìm chính xác một video nào đó có chất lượng cao chuẩn HD, 2K hay 4K, bạn có thể sử dụng cú pháp như sau
  Chuẩn HD:
  Tên_video, hd
  Ví dụ

  [​IMG]

  Chuẩn 4K
  Tên_video, 4k
  Ví dụ

  [​IMG]

  Tìm video được thực hiện theo định dạng 3D

  Video có định dạng 3D không phổ biến trên Youtube nhưng vẫn có các nội dung được thực hiện theo định dạng này. Và bạn đọc có thể tìm kiếm nó với cú pháp như sau:
  Tên_video, 3d
  Ví dụ minh họa

  [​IMG]

  Tìm các video đang được “trực tiếp”

  Đang là xu hướng hiện nay, các video trực tiếp (Live) rất được chú ý và thường được tìm kiếm để theo dõi các sự kiện từ xa. Để tìm được các video này, bạn có thể sử dụng cú pháp sau:
  Tên_video, live
  Ví dụ minh họa

  [​IMG]

  Tùy thuộc vào thời điểm diễn ra sự kiện hoặc do kênh mà đôi lúc kết quả trả về không như ý muốn.

  Tìm các danh sách phát (Playlist) trên Youtube


  Thông thường các kênh trên Youtube thường ‘nhóm’ các video riêng lẻ lại thành một danh sách (playlist) để người truy cập có thể xem và theo dõi một cách tiện lợi hơn. Để tìm kiếm các playlist có chủ đề theo ý muốn, bạn có thể sử dụng cú pháp sau:
  Tên_chủ_đề, playlist
  Ví dụ minh họa
  [​IMG]

  Tìm các video dài và ngắn trên Youtube

  Nếu bạn đang tìm kiếm một đoạn video ngắn theo chủ đề nào đó mà không bị giới hạn bởi các gợi ý từ Youtube thì có thể sử dụng cú pháp như sau:
  Tên_video_chủ_đề, short
  Ví dụ minh họa

  [​IMG]

  Tương tự, để tìm các video theo chủ đề có thời lượng dài thì cú pháp sẽ là:
  Tên_video_chủ_đề, long
  Ví dụ minh họa

  [​IMG]

  Thực hiện tìm kiếm với kết quả chính xác nhất trên Youtube

  Tương tự như trên Google, bạn có thể sử dụng cú pháp như sau để có được kết quả tìm kiếm video chính xác nhất với từ khóa mình đưa ra.
  “Từ_khóa”
  Ví dụ minh họa

  [​IMG]

  Giới hạn kết quả trả về trong thời điểm cụ thể

  Nếu bạn muốn thực hiện tìm kiếm video và mong muốn kết quả trả về sẽ được giới hạn trong một thời điểm cụ thể như năm thì bạn có thể sử dụng cú pháp như sau:
  Từ_khóa +năm
  Ví dụ minh họa

  [​IMG]

  Loại trừ thời điểm của kết quả tìm kiếm

  Tương tự như trên, nếu bạn cần kết quả trả về bao gồm tất cả các video ở mọi thời điểm nhưng không muốn các video khác ở một thời điểm xác định xuất hiện trong kết quả thì bạn sẽ có cú pháp như sau:
  Từ_khóa -thời_điểm
  Ví dụ minh họa

  [​IMG]

  Kết hợp để lọc chặt chẽ hơn kết quả tìm kiếm trên Youtube

  Nếu nhanh trí, bạn có thể kết hợp vài cú pháp với nhau để có kết quả trả về được lọc chính xác nhất. Ví dụ như kết hợp cú pháp tìm kiếm video ngắn có định dạng 3D thì ta sẽ có cú pháp như sau:
  Từ_khóa, short, 3d
  Ví dụ minh họa

  [​IMG]

  Hi vọng với những gợi ý tìm kiếm trên, bạn có thể khai thác để có được những video theo ý muốn một cách chính xác và nhanh nhất có thể.

  genK​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/tuyet-chieu-tim-kiem-video-tren-youtube-mot-cach-chinh-xac.2357.html"