Thủ thuật hay cho người thường xuyên lướt YouTube

Thảo luận trong 'Youtube' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Nếu bạn là người thường xuyên vào YouTube để xem video cũng như mất hàng giờ cho trang web chia sẻ video này, hãy sử dụng những thủ thuật được hướng dẫn trong bài viết sau. Chắc chắn những mẹo này sẽ giúp bạn tận hưởng hết những tính năng cực kì thú vị của YouTube, mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời so với thông thường.

  thu-thuat-hay-cho-nguoi-thuong-xuyen-luot-youtube.jpg

  Xem video, xem phim thật mượt kể cả khi mạng chậm

  Dĩ nhiên khi bạn xem video chất lượng cao, bạn sẽ phải mất thời gian để chờ tải video đó. Trong trường hợp mạng chậm (đứt cáp quang biển, đường truyền không ổn định, nhiều người sử dụng…), bạn vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng) bên dưới góc phải video > phần “Chất lượng” > giảm xuống 720p nếu đang ở mức 1080p > nếu chưa được thì giảm xuống mức thấp hơn.

  thu-thuat-hay-cho-nguoi-thuong-xuyen-luot-youtube-2.jpg

  YouTube có chức năng tự chỉnh chất lượng video dựa theo tốc độ internet, khi mạng ổn định, nó sẽ tự điều chỉnh để bạn trải nghiệm tốt hơn. Việc tuỳ chỉnh thủ công sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian chờ tải video cũng như lựa chọn chất lượng xem video tuỳ theo nhu cầu của mình.

  Cách tắt chú thích gây rối mắt

  Bên cạnh các quảng cáo, những chú thích hiển thị trên video YouTube cũng khiến người xem khó chịu, nhất là một số kênh lạm dụng tính năng này quá mức để quảng cáo.

  - Tắt chú thích trong video đang xem bằng cách: Bấm vào biểu tượng bánh răng góc dưới bên phải video > Nhấn Tắt (OFF) mục Annotations (chú thích).

  thu-thuat-hay-cho-nguoi-thuong-xuyen-luot-youtube-3.jpg

  - Tắt chú thích mặc định cho toàn bộ các video trên YouTube: Bấm vào biểu tượng tiểu sử (profile) bên góc cao bên phải > nhấn chọn "Cài đặt YouTube" > chọn "Phát lại" (Playback) trong cột bên trái > Ở mục "Chú thích và Tương tác" (Annotations and interactivity), bỏ dấu chọn ở dòng "Hiển thị chú thích, quảng cáo kênh và thẻ tương tác trên video" > Nhấn nút "Lưu".

  thu-thuat-hay-cho-nguoi-thuong-xuyen-luot-youtube-4.jpg

  Xem YouTube trên TV thông minh

  Khi xem YouTube trên tivi thông minh, hãy truy cập vào trang web https://www.youtube.com/tvđể dùng giao diện YouTube dành riêng cho tivi. Ở đây, bạn có thể bấm các phím mũi tên để di chuyển, bấm chữ "S" để tìm kiếm và "G" để mở cột hướng dẫn tìm chuyên mục bên trái.

  Thay đổi tốc độ video theo ý thích

  thu-thuat-hay-cho-nguoi-thuong-xuyen-luot-youtube-5.jpg

  Nhấn vào biểu tượng bánh răng dưới góc phải và chọn "Tốc độ" rồi giảm tốc hoặc tăng tốc theo ý thích. Việc tăng tốc độ phát video là cách hay khi gặp phải các clip hướng dẫn quá dài hoặc bạn đơn thuần chỉ là muốn nghe bài hát yêu thích của mình theo cách mới. Việc giảm tốc cũng phù hợp khi bạn cảm thấy các video phát quá nhanh, xem không kịp.

  Chia sẻ video ở khúc nội dung cụ thể bạn chọn

  Nhiều khi chia sẻ video nào đó quá dài, bạn muốn cho bạn bè xem ngay đoạn hay nhất của nó ngay khi họ vừa mở link đó ra. Chỉ cần bấm chuột phải vào video > Chọn "Nhận URL video ở thời điểm hiện tại" > Sao chép link đó và chia sẻ qua email, Facebook…vv > Khi mọi người bấm vào link, video sẽ bắt đầu mở ở đúng vị trí bạn muốn.

  Lưu ý:
  Nếu sao chép bằng cách nhấn Ctrl+C không hiệu quả, bạn hãy bấm chuột phải vào link, rồi chọn lệnh Copy và dán vào email hoặc Facebook để chia sẻ.

  Chúc bạn tận hưởng trải nghiệm YouTube một cách vui vẻ nhất!

   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/thu-thuat-hay-cho-nguoi-thuong-xuyen-luot-youtube.845.html"