Chia sẻ với các bạn tài liệu về nhiếp ảnh ẩm thực học được dịch từ tiếng Nhật. Có cả bản chính và bản dịch. KHÓA HỌC CƠ BẢN VỀ NHIẾP ẢNH ẨM THỰC ẨM THỰC NHIẾP ẢNH HỌC A. MỤC LỤC PHẦN 1: KHÁI QUÁT CHUNG VỀ NHIẾP ẢNH ẨM THỰC………........24 Chương 1: Tổng quan về nhiếp ảnh ẩm thực và phân loại phổ biến…………25 1.1 Khái niệm về nhiếp ảnh ẩm thực…………………………………….26 1.2 Phong cách nhiếp ảnh ẩm thực và diễn biến phân loại………………29 PHẦN 2: NHẬN THỨC CƠ BẢN VỀ NHIẾP ẢNH ẨM THỰC………………40 Chương 2: Lựa chọn trang thiết bị chụp ảnh hợp lý……………………….......41 2.1 Sự chuẩn bị của bức ảnh đẹp……………………………………........42 2.2 Nhân tố quyết định đến việc đẹp xấu của ảnh………………………..43 2.3 Chọn mua thiết bị chụp ảnh…………………………………………..46 Chương 3: Nhận thức về căn bản và thiết lập của máy ảnh…………………….53 3.1 Nguyên lý camera của máy ảnh………………………………………54 3.2 Khẩu độ………………………………………………………………55 3.3 Màn trập……………………………………………………………....58 3.4 Độ cảm quang…………………………………………………………59 3.5 Chế độ chụp ảnh………………………………………………………62 3.6 Đo sáng và lấy nét…………………………………...64 3.7 Cân bằng trắng………………………………………………………..67 3.8 Tông màu ảnh…………………………………………………………68 Chương 4: Chụp ảnh nguồn sáng tự nhiên………………………………………73 4.1 Các loại nguồn sáng thường gặp……………………………………...74 4.2 Tính phương hướng của ánh sáng…………………………………….76 Chương 5: Bố trí quang cảnh chụp ảnh………………………………………….83 5.1 Nguyên tắc bối cảnh cơ bản…………………………………………..84 5.2 Phương pháp bối cảnh nhiếp ảnh ẩm thực……………………………86 5.3 Sự kết hợp màu sắc……………………………………………………90 5.4 Bối cảnh với sự kết hợp khác nhau…………………………………...96 5.5 Dùng đạo cụ xây dựng cảnh…………………………………………107 Chương 6: Bố cục và góc độ chụp ảnh………………………………………..113 6.1 Góc độ chụp ảnh……………………………………………………..114 6.2 Bố cục ……………………………………………………………....118 6.3 Tính ổn định của bố cục…………………………………………….131 PHẦN 3: PHẦN NÂNG CAO TRONG NHIẾP ẢNH ẨM THỰC………………….136 Chương 7: Chụp ảnh nguồn sáng nhân tạo……………………………………..137 7.1 Giới thiệu về nguồn sáng nhân tạo………………………………….138 7.2 Sử dụng nguồn sáng liên tục………………………………………..139 7.3 Sử dụng đèn flash……………………………………………………139 Chương 8: Tạo hình……………………………………………………………151 8.1 Thế nào là tạo hình thực phẩm……………………………………..152 8.2 Công cụ tạo hình thực phẩm……………………………………......155 8.3 Quy trình tạo hình thực phẩm………………………………………158 8.4 Kỹ xảo tạo hình thực phẩm………………………………………….162 Chương 9: Chỉnh lý hậu kỳ và chỉnh sửa ảnh………………………………….169 9.1 Lựa chọn định dạng của ảnh…………………………………………170 9.2 Lightroom sắp xếp và chỉnh sửa ảnh………………………………..171 9.3 Photoshop hậu kỳ chỉnh sửa ảnh……………………………………179 PHẦN 4: CẢM HỨNG VÀ MỞ RỘNG……………………………………………184 Chương 10: Chụp ảnh bối cảnh nhân vật…………………………………….185 10.1 Điểm mấu chốt trong việc chụp ảnh bối cảnh nhân vật……………186 10.2 Chụp ảnh bối cảnh nhân vật từ một bữa tiệc trung thu gia đình……190 Chương 11: Kỹ xảo chụp ảnh trên điện thoại………………………………195 11.1 Nhược điểm của việc chụp ảnh trên điện thoại…………………..196 11.2 Ưu điểm của việc chụp ảnh trên điện thoại……………………….198 11.3 Phương thức chụp ảnh phù hợp bằng điện thoại ……………………200 11.4 Chỉnh sửa ảnh bằng điện thoại……………………………………….201 Chương 12: Ghi lại ẩm thực nhà hàng…………………………………........215 12.1 Nội dung chính trong việc nhiếp ảnh ẩm thực nhà hàng…………205 12.2 Đăng ảnh lên mạng xã hội………………………………………..211 Chương 13: Phát hiện cái đẹp trong cuộc sống………………………………215 13.1 Hình ảnh phản ánh cảm nhận nội tâm con người…………………..216 13.2 Phát hiện cái đẹp, tạo ra cái đẹp, ghi chép cái đẹp………………...216 13.3 Tính cách của con người sẽ quyết định phong cách tác phẩm………219 13.4 Luôn chia sẽ những hình ảnh đẹp nhất đến tất cả mọi người…….221 Một số hình ảnh về Ẩm thực nhiếp ảnh Link tải Nhiếp ảnh Ẩm thực - Food Photography - Bản Word đã dịch thành tiếng Việt Link Fshare Fshare Link Google Drive Google Drive Link tải Nhiếp ảnh Ẩm thực - Food Photography - Bản PDF bản gốc tiếng Nhật Link Fshare Fshare Link Google Drive Google Drive Link tải Nhiếp ảnh Ẩm thực - Food Photography - Bản Image Tiếng Việt Link Fshare Fshare Link Google Drive Google Drive