Những lời khuyên mọi người không nên cho

Thảo luận trong 'Tin tức và sự kiện' bắt đầu bởi Nguyễn Thành Đạt It, 9/4/18.

 1. Nguyễn Thành Đạt It

  Nguyễn Thành Đạt It Guest Registered

  Tham gia ngày:
  28/9/16
  Bài viết:
  435
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  Cái gọi là "sự khôn ngoan giả tạo" đã đạt đến đỉnh cao sự nổi tiếng của nó. Một số người chỉ đơn giản thích xuất hiện một cách thông minh hơn những người khác và đó là lý do tại sao họ cảm thấy cần phải "hướng dẫn" người. Một số người thực sự muốn giúp đỡ nhưng không biết làm thế nào để họ sử dụng các cụm từ cliché gây tổn hại hơn là tốt. Tuy nhiên, hầu hết họ không chỉ thích chia sẻ trí tuệ với người khác. Và những lời khuyên như vậy thường không chỉ cung cấp bất kỳ sự trợ giúp mà còn ngăn cản mọi người trở nên tốt hơn.

  sau đây là 10 lời khuyên vô dụng nhất mà bạn có thể đã từng nghe ở một thời điểm nào đó.

  1.jpg

  1. "Hãy suy nghĩ về những người tệ hơn bạn."
  Sự suy giảm của kinh nghiệm của bạn cũng có hại như việc chấp nhận mọi thứ. Luôn luôn có những người có tình huống tồi tệ hơn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng đó không phải là một cái cớ để lôi mũi vào hoạt động kinh doanh của người khác và nâng cao lòng tự trọng của bạn với cái giá phải trả cho những vấn đề của người khác.
  Bạn muốn tắt đi tâm trí của mình? Nó có giá trị giúp đỡ những người thực sự cần nó. Nhưng trước đó, hãy đảm bảo rằng bạn không bị lừa bởi những kẻ ăn xin chuyên nghiệp.

  2. "Hãy để nó đi."
  Nếu một người bạn cùng lớp cung cấp cho bạn lời khuyên này trước khi thi, có thể bạn có sẽ nghe. Nhưng nếu có một số vấn đề trong gia đình của bạn, thì hãy bỏ qua tình huống này có nghĩa là chấp nhận mọi thứ không phục vụ bạn mà không cố gắng làm tốt hơn. Tất nhiên, cố gắng không vượt qua nó: kéo một người khác quan trọng của bạn vào một cuộc tư vấn bắt buộc hàng tuần với một nhà tâm lý học gia đình có thể không phải là cách tốt nhất để khắc phục một vấn đề. Nhưng nếu bạn không hài lòng với cuộc sống gia đình, hãy bắt đầu với chính mình - mà không mong đợi những thay đổi của bạn sẽ được đánh giá cao.

  3. Dùng vitamin hoặc uống nước trái cây tươi.
  Khuyến cáo dùng vitamin hoặc chất bổ sung chỉ có thể được cung cấp bởi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng và chỉ sau khi khám sức khoẻ. Nước ép quả tươi tương đối có hại trong hầu hết các trường hợp, nhưng người ta có phản ứng khác nhau về axit trong dạ dày, vì vậy nó có thể gây ợ nóng hoặc các phản ứng phụ khác nếu bạn không hỏi ý kiến bác sĩ trước.

  4. "Mua một bộ váy mới, giày mới và đi câu lạc bộ."
  Mua sắm có thể là một sự phân tâm tốt nhưng tốt hơn để có một người bạn với một cảm giác hài hước tốt với bạn. Mục đích của bạn là để thưởng thức quá trình, chứ không phải là ăn mặc. Và nếu bạn bắt đầu lang thang một mình trong trung tâm mua sắm, bạn sẽ không cảm thấy tốt hơn chút nào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chi tiêu bốc đồng mà bạn không có khả năng.

  5. "Bạn phải giải quyết nó."
  Không ai thích có nghĩa vụ phải làm điều gì đó. Khi bạn nghe "bạn phải đối phó", bạn có thể cảm thấy rằng người đó không quan tâm đủ để nói chuyện với bạn về các vấn đề của bạn, và nếu cần thiết, hãy quay trở lại. Có một số lý do cho điều này: hoặc người này không phải là người bạn thực sự của bạn hoặc không có thời gian để giúp bạn, hoặc bạn dành nhiều thời gian phàn nàn hơn là tìm ra giải pháp.

  6. "Đừng đổ lỗi cho những sai lầm trong quá khứ."
  Lời khuyên này có thể hoạt động nếu bạn nghe một nhà tâm lý học và ông gợi ý một số cách để giải quyết những kinh nghiệm trong quá khứ và đưa ra một số kỹ thuật tha thứ cho bản thân và người khác. Nhưng nếu lời khuyên này thuộc về kế toán viên của bạn hoặc thợ máy tự động, có lẽ là vô ích.

  7. "Hãy quên chúng đi."
  Nếu chỉ có tất cả mọi thứ là dễ dàng! Ngay cả cố vấn cũng có thể biết rằng nếu bạn không chịu đủ, đừng để cho cơn đau này hết đi, bạn sẽ không có điểm khởi đầu để trở lại cuộc sống bình thường. Vì vậy, lời giải đáp tốt nhất cho lời khuyên như vậy là: "Bạn không có bất kỳ lời khuyên thực sự, phải không?"

  8. "Thay đổi chiến lược của bạn."
  Một lần nữa, bạn không thể hoàn toàn tin rằng một người đọc một vài cuốn sách tâm lý học và bây giờ cố gắng để buộc lời khuyên của mình trên tất cả mọi người. Nếu bạn đã bỏ hút thuốc nhờ cuốn sách, nó có thể không làm dành cho người khác, nhưng họ có thể trở nên ấn tượng với một tài liệu về thịt, rằng họ sẽ trở thành người ăn chay. Chỉ có những người có thông tin về các phương pháp khác nhau mới có thể đưa ra lời khuyên về các chiến lược có thể để hoàn thành mục tiêu của bạn.

  9. "Hãy quen với nó.”
  Những người đưa ra những lời khuyên tuyệt vời như vậy có thể chưa bao giờ nghe câu mà ai cũng biết, "Ngay cả khi bạn đã ăn, bạn vẫn có 2 cách ." Thật dễ dàng hơn để than vãn về một số điều không may hơn là để tự xây dựng hạnh phúc của mình. Như chúng ta đã biết, luôn luôn là tăm tối nhất trước bình minh, vì vậy nếu bạn thực sự quyết tâm đạt được mục tiêu của mình, bạn phải khai thác năng lực và tìm ra những cách mới để trở thành kẻ phá hoại, chứ không phải chỉ là người qua đường.

  10. "Đừng dừng lại, hãy tiếp tục."
  Bạn không thể áp dụng lời khuyên này cho cuộc sống cá nhân của bạn cũng như không tìm thấy số phận của bạn - nó có thể là hoàn hảo cho một người quản lý dự án. Nếu bạn cảm thấy mình đang đi sai hướng, nếu bạn không hài lòng với công việc của mình, bạn phải dừng lại và tự hỏi: "Tôi có đi đúng hướng với đúng người không?" Chúng tôi chỉ có một cuộc đời do đó, điều quan trọng là không phải hối tiếc về những cơ hội bị bỏ lở hơn xuống dòng.

  Những lời khuyên nào bạn thấy hoàn toàn vô dụng? Bạn cảm thấy thế nào khi đưa ra lời khuyên cho người khác?

  Nguồn: Bright Side
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/nhung-loi-khuyen-moi-nguoi-khong-nen-cho.6204.html"