Nếu xảy ra đuối nước ở Quảng Ninh, ai sẽ chịu trách nhiệm?

Thảo luận trong 'Tin tức Quảng Ninh' bắt đầu bởi Nguyễn Thành Đạt It, 24/4/17.

 1. Nguyễn Thành Đạt It

  Nguyễn Thành Đạt It Guest Registered

  Tham gia ngày:
  28/9/16
  Bài viết:
  435
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, trong ngày 21/4, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh THCS thiệt mạng, trong đó có 2 học sinh ở thị xã Quảng Yên và 1 học sinh ở TP. Hạ Long.

  Liên quan đến vấn đề trên, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 2748/UBND - QH1 về việc quản lý các bãi tắm tự phát trên địa bàn tỉnh.

  duoi-nuoc.jpg
  Công văn của UBND tỉnh về việc quản lý các bãi tắm trên địa bàn. Ảnh: TL

  Theo đó, để công tác quản lý các bãi tắm tự phát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nề nếp, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và không gian cảnh quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân và du khách. Chủ tịch tỉnh yêu cầu các địa phương cần thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh tại các công văn số 3869, 4067, 6060 năm 2016.

  Đặc biệt, khi để xảy ra tai nạn tại các bãi tắm tự phát trên địa bàn quản lý thì chủ tịch UBND địa phương sẽ phải chịu trách nhiệm trước nhân dân và chủ tịch tỉnh.

  Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh đề nghị các địa phương kiểm tra các bãi tắm tự phát, thực hiện nghiêm việc cắm các biển báo cấm, báo nguy hiểm tại các bãi tắm tự phát và thường trực 24/24 giờ để kịp thời phát hiện, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm.

  Tăng cường công tác quản lý không để các bãi tắm tự phát hoạt động, rà soát bổ sung các biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn… tại các khu vực có nguy cơ xảy ra đuối nước.

  duoi-nuoc-2.jpg
  Vụ đuối nước thương tâm xảy ra chiều ngày 21/4 tại TP. Hạ Long khiến 1 học sinh thiệt mạng. Ảnh: T.Huyền

  Bên cạnh đó, tỉnh yêu cầu sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan đôn đốc kiểm tra thực tế, tình hình thực hiện của các địa phương và báo cáo tổng hợp gửi về UBND tỉnh trước ngày 10/5.

  Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 21/4, trong lúc đi tắm tại khu vực thôn 9, thuộc xã Sông Khoai (thị xã Quảng Yên), em Đinh Văn Khương và Phạm Văn Chiến (học sinh lớp 8) trường THCS Hiệp Hòa bị đuối nước.

  Cũng trong ngày 21/4, tại khu vực đường bao biển phố Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Gai (TP. Hạ Long), em Nguyễn Tuấn Hiệp (13 tuổi, học sinh lớp 6B, Trường THCS Hà Trung) cũng bị tử vong do bị đuối nước.

  Nguồn: Đức Tuỳ
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/neu-xay-ra-duoi-nuoc-o-quang-ninh-ai-se-chiu-trach-nhiem.4326.html"