Mỹ - Trung đạt thoả thuận về chống tội phạm mạng

Thảo luận trong 'Hacking - Bảo mật' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 4/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  #1 Trần Văn Cường, 4/12/15
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/15
  Mỹ và Trung Quốc vừa đạt được thoả thuận về hướng dẫn đề nghị hỗ trợ về tội phạm mạng hoặc các hoạt động độc hại khác trên mạng.

  Theo hãng tin Reuters trích dẫn thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ, thoả thuận này đã đạt được sau nhiều cuộc đàm phán ở Washington tuần này giữa các quan chức hai bên, bao gồm Tổng chưởng lý Mỹ, Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ và Bộ trưởng Công an Trung Quốc.

  Bộ Tư pháp Mỹ cho biết ngoài thoả thuận, Trung Quốc và Mỹ sẽ tiến hành "các cuộc diễn tập trên bàn" vào mùa xuân năm tới với một số kịch bản được thiết kế để cải thiện sự hiểu biết về những kỳ vọng về sự hợp tác và phản hồi. Các cuộc đàm phán đã được lên kế hoạch từ lâu tiếp theo một thoả thuận lịch sử hai nước đạt được hồi tháng Chín vừa qua. Cuộc đàm phán tiếp theo sẽ vào tháng Sáu tới.

  Bộ Công an Trung Quốc cho biết thoả thuận này sẽ có "tác động lớn" đến việc thực thi các biện pháp an ninh Internet, bổ sung rằng hai bên đã giải quyết các khác biệt để duy trì thảo luận chân thành với nhau về vấn đề này.

  Thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ không hề nhắc đến bản tin của Tân Hoa Xã tuần này về việc tấn công các bản ghi lý lịch cá nhân nhạy cảm về những quan chức đang nắm giữ tài liệu xác minh nhân thân của Mỹ ở Cục quản lý nhân sự hồi năm ngoái. Tân Hoa Xã cho biết vụ tấn công này là một vụ phạm tội, không phải do nhà nước đứng sau bảo trợ.

  Hôm 2/11 vừa qua, báo Mỹ Washington Post đưa tin có nhiều người đã bị bắt về vụ tấn công nói trên, trong đó đã thâm nhập dữ liệu hơn 22 triệu nhân viên liên bang, và nhiều quan chức Mỹ tin rằng đó là một hành động do chính phủ đạo diễn và nhắm mục tiêu tình báo. Các quan chức Mỹ nói họ không biết được có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy vụ hack này được sử dụng cho bất kỳ mục đích bất chính nào khác.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/my-trung-dat-thoa-thuan-ve-chong-toi-pham-mang.660.html"
 • CHÚNG TÔI

  CNTT Quảng Ninh - Diễn đàn chia sẻ phần mềm,
  tài nguyên đồ họa, tư liệu học tập và tin tức về CNTT.

  Chúng tôi không chịu trách nhiệm các thông tin do thành viên đưa lên diễn đàn. Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT - Gmail: diendancnttqn@gmail.com
 • SINH VIÊN CNTT QUẢNG NINH

  Hỗ trợ: BQT CNTTQN.COM

  Guest Post và Quảng Cáo:
  Email: diendancnttqn@gmail.com
  Facebook: facebook.com/DiendanCNTTQN