Không có sự bao che, bảo kê để Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn

Thảo luận trong 'Tin tức và sự kiện' bắt đầu bởi Nguyễn Thành Đạt It, 4/10/16.

 1. Nguyễn Thành Đạt It

  Nguyễn Thành Đạt It Guest Registered

  Tham gia ngày:
  28/9/16
  Bài viết:
  435
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  Đây là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trước nghi vấn đặt ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều nay, 4/10…

  Mai-Tien-Dung.jpg
  Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng: không có hiện tượng bao che, bảo kê cho Trịnh Xuân Thanh chạy trốn.

  Câu hỏi báo giới đặt ra với người phát ngôn Chính phủ là vừa qua, cơ quan bảo vệ pháp luật đã tiến hành khởi tố ông Trịnh Xuân Thanh – cựu Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhưng khi khởi tố thì lại phát hiện ông này đã bỏ trốn. Dư luận hiện đặt nhiều câu hỏi về việc có hay không sự tiếp tay để người này bỏ trốn.

  Câu hỏi về trách nhiệm cũng được đặt ra với của cơ quan công an khi các lực lượng chức năng không có biện pháp ngăn chặn, để khi quyết định khởi tố thì nhân vật đã không còn nằm trong tầm kiểm soát?

  Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, Trịnh Xuân Thanh là một vụ việc hiện dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước quan tâm.

  Qua vụ việc, trước hết, có thể khẳng định quyết tâm chính trị rất cao của toàn đảng, toàn dân, của người đứng đầu Đảng là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng như quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị về việc tuyên chiến với tham nhũng. Sự vào cuộc, đấu tranh lần này, theo người phát ngôn Chính phủ là vào cuộc của cả hệ thống.

  Theo đó, những chỉ đạo của các cấp lãnh đạo với các cơ quan chức năng để kiểm tra, làm rõ các vi phạm của Trịnh Xuân Thanh đang được tiến hành tích cực, khẩn trương nhưng cũng cẩn trọng.

  Buoi-hop-bao.jpg
  Buổi họp báo cũng đề cập đến việc báo Petrotimes và Tổng biên tập Nguyễn Như Phong bị xử phạt.

  Về việc chạy trốn của Trịnh Xuân Thanh, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định, Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét. Bộ Công an cũng đã tiến hành truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với người này.

  “Có thể khẳng định các cơ quan chức năng, người có thẩm quyền không có hiện tượng bao che, bảo kê cho Trịnh Xuân Thanh chạy trốn. Còn việc người này chạy thoát là ngoài ý muốn của chúng ta. Chúng ta không nghĩ là người này có sự chạy trốn trước cơ quan pháp luật, tránh né khỏi cơ quan Đảng, tổ chức mà người này đang sinh hoạt ở đó như thế.” – ông Mai Tiến Dũng nói.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/khong-co-su-bao-che-bao-ke-de-trinh-xuan-thanh-bo-tron.2719.html"
 • CHÚNG TÔI

  CNTT Quảng Ninh - Diễn đàn chia sẻ phần mềm,
  tài nguyên đồ họa, tư liệu học tập và tin tức về CNTT.

  Chúng tôi không chịu trách nhiệm các thông tin do thành viên đưa lên diễn đàn. Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT - Gmail: diendancnttqn@gmail.com
 • SINH VIÊN CNTT QUẢNG NINH

  Hỗ trợ: BQT CNTTQN.COM

  Guest Post và Quảng Cáo:
  Email: diendancnttqn@gmail.com
  Facebook: facebook.com/DiendanCNTTQN