Hướng dẫn phân biệt CC và BCC trong Gmail

Thảo luận trong 'Gmail' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 26/6/16.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Việc phân biệt CC và BCC trong Gmail sẽ giúp bạn có thể lên được những chiến email dịch Marketing hiệu quả vì có thể gửi email cho rất nhiều người.

  huong-dan-phan-biet-cc-va-bcc-trong-gmail-hinh-anh.jpg

  CC và BCC khác nhau như thế nào trong Gmail?
  CC là viết tắt của cụm từ ‘carbon copy’ tức là tạo ra các bản sao, còn BCC là viết tắt của cụm từ ‘blind carbon copy’ là tạo ra các bạn sao tạm. Do đó, CC được hiểu như việc gửi thêm một bản sao của email cho một số người khác.

  Sử dụng CC để gửi email cho nhiều người cùng lúc và những người này sẽ cùng xem được danh sách những người nhận được nội dung mail. Còn BCC cũng tương tự như trên đó là người gửi sẽ gửi bản sao email cho nhiều người nhận khác nhưng những người này không thể nhìn thấy danh sách của những người cùng được nhận email này. Vì thế để bảo mật danh sách nhận email thì tính năng BCC sẽ được sử dụng.

  huong-dan-phan-biet-cc-va-bcc-trong-gmail-hinh-anh-2.jpg

  Khi nào cần phải sử dụng CC và BCC?

  Khi bạn muốn gửi một email cho nhiều người, trong đó có một người nhận chính và một số người khác cũng có quyền xem Email đó thì bạn có thể soạn mail theo kiểu:

  1. To cho người nhận chính
  2. CC cho những người khác có thể xem email của bạn.
  huong-dan-phan-biet-cc-va-bcc-trong-gmail-hinh-anh-3.jpg

  Khi bạn muốn gửi email cho rất nhiều người và không muốn người ta biết những người khác có trong danh sách nhận email đó thì bạn hãy dùng BCC.

  huong-dan-phan-biet-cc-va-bcc-trong-gmail-hinh-anh-4.jpg

  Về bản chất của CC và BCC thì đều giống nhau, đều là gửi một bản sao email của bạn tới những người khác. Tuy nhiên CC có thể biết được có những ai cũng nhận được email đó như mình, còn BCC thì sẽ ẩn danh hết đi, bạn sẽ không thể biết được những ai cũng nhận được email đó như bạn.

  Vậy là bạn đã có thể phân biệt được CC và BCC khi gửi email rồi. Hãy tham khảo thêm những mẹo sử dụng Gmail khác tại Tuyentaphay.com nhé. Chúc các bạn có những chiến dịch email marketing thành công!

  huong-dan-phan-biet-cc-va-bcc-trong-gmail-hinh-anh-5.jpg
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/huong-dan-phan-biet-cc-va-bcc-trong-gmail.2270.html"