Hướng dẫn làm trò chơi lật hình trong Powerpoint

Thảo luận trong 'Internet' bắt đầu bởi Nguyễn Toàn Thắng, 17/3/18.

 1. Nguyễn Toàn Thắng

  Nguyễn Toàn Thắng Guest Thành viên BQT Registered

  Tham gia ngày:
  1/3/18
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hacker
  Nơi ở:
  cnttqn.com
  Web:

  Powerpoint là phần mềm thuyết trình tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Dùng để tạo ra các hiệu ứng sống động và đặc sắc cho file trình chiếu của bạn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo trò chơi lật hình trả lời câu hỏi trong Powerpoint.

  Mục lục bài viết: [Hiện]

  Tải về và cài đặt PowerPoint

  Download  Nhớ bỏ qua quảng cáo để ủng hộ mình nha.

  Tải về và tiến hành cài đặt như bình thường. Đây là phần mềm do chính Microsoft phát triển nên không phải bàn cải về chất lượng. Sau khi cài đặt hoàn tất, mở phần mềm lên sẽ thấy giao diện như sau:

  [​IMG]

  Cần chuẩn bị một số hình ảnh để làm trò chơi lật hình. Tùy theo nội dung sẽ trình chiếu mà chọn ảnh cho phù hợp với chủ đề. Bạn cần trình bày và sắp xếp các hình ảnh sao cho đẹp mắt và dễ nhìn. Mình sẽ làm thử với 4 ảnh như trong hình bên dưới.

  [​IMG]

  Trong bài trình chiếu này, mình làm về chủ để động vật hoang dã. Do đó, mình đã tải về sẵn 4 ảnh và chèn vào những vị trí mình muốn trong slide trình chiếu. Mình sắp xếp thành hình vuông cho cân xứng và dễ nhìn.

  Tiếp theo, mình tạo những câu hỏi trong các trang kế tiếp. Mình nghĩ tốt nhất nên để các trang chiếu chứa các câu hỏi gần nhau để dễ quản lý hơn. Sẽ không bị lầm lẫn và lộn xộn, như vậy sẽ dễ làm việc hơn.

  [​IMG]

  Câu hỏi và ảnh đã chuẩn bị xong, bây giờ mình sẽ liên kết chúng lại với nhau để tạo nên một trò chơi lật hình. Bằng cách gán cho ảnh mà bạn muốn lật một hiệu ứng bắt đầu và hiệu ứng kết thúc.

  Phân biệt các hiệu ứng
  PowerPoint phân chia hiệu ứng bằng những màu khác nhau để chúng ta không bị nhầm lẫn.

  • Xanh lá: Hiệu ứng bắt đầu.
  • Vàng: Hiệu ứng nhấn mạnh.
  • Đỏ: Hiệu ứng kết thúc.
  [​IMG]

  Chọn vào menu Hoạt hình (Animation) và nhấn chọn Thêm Hoạt hình (Add Animation) và chọn tiếp hiệu ứng kết thúc cho ảnh của mình. Hiệu ứng kết thúc sẽ có màu đỏ nhé. Đừng nhầm hiệu ứng vì khi chạy sẽ không được hợp lý.

  [​IMG]

  Chọn vào menu Chèn (Insert) và chọn mục Hành động(Action). Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên, chọn tab Bấm Chuột (Mouse Click).

  Bạn hãy tích vào ô Siêu kết nối tới: (HypperLink to:) và chọn Trang chiếu… (Slide…) sau đó chọn trang chứa câu hỏi mà bạn muốn liên kết cho ảnh đó.

  [​IMG]

  Sau đó các bạn hãy tìm đến trang chiếu chứa câu hỏi mà các bạn muốn ảnh dẫn đến khi nhấn vào. Ví dụ ở đây mình chọn Bản chiếu 8 chứa câu hỏi mà mình muốn hỏi khi nhấn vào ảnh và nhấn Ok:

  [​IMG]

  Các bạn tiếp tục nhấn Ok:

  [​IMG]

  Như vậy là việc tạo liên kết ảnh đến trang chứa câu hỏi đã hoàn thành, các bạn hãy chạy thử để tận hưởng thành quả, những ảnh khác các bạn liên kết như cách trên.

  Lưu ý
  Hãy tạo thêm một trang để chứa câu trả lời và ở trang chứa câu hỏi các bạn nên để một liên kết ( một ảnh, có thể là icon mũi tên chứa liên kết ) để dẫn đến trang chứa câu trả lời. Các bạn cũng nên tạo một ảnh, icon chứa liên kết dẫn đến trang lật ảnh ban đầu để tiếp tục trò chơi.

  Like Fanpage hoặc theo dõi website để cập nhật nhanh các bài viết hay.

  Chúc bạn thành công
  Lmint.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/huong-dan-lam-tro-choi-lat-hinh-trong-powerpoint.5784.html"