Huawei và chương trình hỗ trợ công nghệ thông tin trị giá 1 triệu USD

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi Nguyễn Thành Đạt It, 9/11/16.

 1. Nguyễn Thành Đạt It

  Nguyễn Thành Đạt It Guest Registered

  Tham gia ngày:
  28/9/16
  Bài viết:
  435
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  TPO - Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam vừa công bố Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam, với trị giá 1 triệu USD và thực hiện trong 3 năm (2017 - 2019).

  Huawei và chương trình hỗ trợ công nghệ thông tin trị giá 1 triệu USD-1.jpg
  Lễ trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống ngày 9/11 tại Hà Nội

  Chương trình bao gồm các hoạt động đào tạo công nghệ ICT cho sinh viên và cán bộ ngành ICT, chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động cho sinh viên Việt Nam, và các hoạt động tài trợ cộng đồng.

  Bên cạnh đó, ngày 9/11 Huawei Việt Nam cũng đã tổ chức trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống, với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng.

  Phòng máy tính với 20 máy tính xách tay ThinkPad X240-i5 và ThinkPad T440p do Huawei tài trợ sẽ được dùng để phục vụ công tác đào tạo và thực hành cho các bạn học viên là người khuyết tật của Trung tâm Nghị Lực Sống, với mong muốn tạo dựng một nền tảng tốt cho các học viên khuyết tật có một tương lai bền vững hơn.

  Tại Lễ trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao chương trình nhân ái của công ty Công nghệ Huawei đã tạo điều kiện cho người khuyết tật có điều kiện được tiếp cận với máy tính và ứng dụng CNTT góp phần xóa bỏ ranh giới giữa người khuyết tật với cộng đồng. Thứ trưởng tin tưởng Chương trình CSR sẽ được thực hiện thành công đạt được các mục tiêu đề ra.

  Ông Zhou Zhen, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam phát biểu: “Không chỉ hoạt động kinh doanh, hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, đối tác tại thị trường Việt Nam, Huawei còn tích cực tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội công dân doanh nghiệp (CSR), cống hiến và đồng hành cùng ngành ICT Việt Nam, mà lễ trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống ngày hôm nay là một ví dụ. Trong 3 năm tới, Công ty Huawei cam kết sẽ dành 1 triệu USD và phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai các chương trình CSR, tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam”.

  Chị Nguyễn Thị Vân, Giám đốc và là người đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống phát biểu: “Nghị Lực Sống là 1 tổ chức tự lực được hình thành với mục tiêu đào tạo nghề CNTT và giới thiệu việc làm cho những người khuyết tật, giúp họ hòa nhập với cộng đồng với sự tự hào về bản thân và thấy mình có giá trị, có lý do để sống, để cống hiến ngược lại. Để có thể có được những kết quả, sự thay đổi tuyệt vời như vậy ngoài sự nỗ lực của các thành viên trong Nghị Lực Sống, của các em thì sự hỗ trợ của các ân nhân là vô cùng quan trọng. Cũng như là chúng tôi không thể dạy CNTT mà không có máy vi tính. Chính vì vậy mà sự hỗ trợ từ các đơn vị như công ty Huawei, sự kết nối của các ban ngành như Bộ Thông tin và Truyền thông là vô cùng ý nghĩa”.

  Trung tâm Nghị Lực Sống được thành lập từ năm 2003 bởi cố hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng, chuyên về hỗ trợ hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật. Tại Trung tâm có nơi ở nội trú cho các học viên là người khuyết tật từ các tỉnh khác về Hà Nội, dạy CNTT, tiếng Anh, kỹ năng sống miễn phí và sau 6 tháng sẽ giới thiệu việc làm cho các học viên.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/huawei-va-chuong-trinh-ho-tro-cong-nghe-thong-tin-tri-gia-1-trieu-usd.3139.html"