Hai dịch vụ Email dùng một lần giúp loại bỏ Spam

Thảo luận trong 'Gmail' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 14/11/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Có rất nhiều lý do khiến chúng ta cần sử dụng dịch vụ Email dùng một lần, nó giúp bạn giống như một điệp viên gửi và nhận những tin nhắn một cách bí mật. Trong đó lý do quan trọng nhất, là đôi khi bạn chỉ muốn tải về các eBook, chương trình miễn phí nhưng không muốn bị quấy rầy bởi các bản tin bán hàng, những thông tin dịch vụ được coi là spam thường xuyên gửi tới hộp thư của mình.

  Trước đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn về 3 dịch vụ email tạm thời nhằm tránh spam, hôm nay QuanTriMang xin giới thiệu thêm 2 dịch vụ khác với những tính năng mới.

  1. 10 Minute Mail
  10 Minute Mail cung cấp cho bạn một địa chỉ email và hộp thư đến ngẫu nhiên trong thời gian 10 phút. Thời gian này đủ để bạn đăng ký và kích hoạt dịch vụ nào đó trực tuyến, sau đó sẽ tự biến mất và không có cơ hội cho thư rác. Sau đây là cách thức hoạt động của 10 Minute Mail:

  Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ 10minutemail.com, copy địa chỉ email tạm thời hiện ra ngay trên trang chủ.

  hai-dich-vu-email-dung-mot-lan-giup-loai-bo-spam.jpg

  Bạn có thể sử dụng email này để đăng ký vào các dịch vụ. Nếu cần thêm thời gian tồn tại cho nó để chờ thư phản hồi từ nhà cung cấp, bạn có thể nhấn liên kết bên dưới để reset lại bộ đếm thời gian 10 phút.

  hai-dich-vu-email-dung-mot-lan-giup-loai-bo-spam-2.jpg

  Khi có email nào đó gửi tới địa chỉ này, bạn sẽ nhìn thấy trong phần Messages phía cuối trang.

  hai-dich-vu-email-dung-mot-lan-giup-loai-bo-spam-3.jpg

  Khi tất cả đã được thực hiện, email sẽ hết hiệu lực sau khoảng thời gian 10 phút. Một thông báo cho bạn biết email đã tự hủy. Nếu muốn sử dụng một email khác, có thể kích vào liên kết Get another e-mail address để được cấp mới:

  hai-dich-vu-email-dung-mot-lan-giup-loai-bo-spam-4.jpg

  2. MailNull
  MailNull là một dịch vụ khác chuyên cung cấp địa chỉ email tạm thời. Điểm khác biệt so với dịch vụ trên là bạn có nhiều thời gian hơn để gửi và nhận email. Về bản chất, MailNull làm việc tương tự 10 Minute Mail. Sau đây là cách thực hiện:

  Đầu tiên để có thể sử dụng bạn cần đăng ký tài khoản trên dịch vụ này. Điều này nhằm hạn chế những người dùng lười biếng và kẻ gửi thư rác. MailNull sẽ ghi lại địa chỉ IP của bạn khi đăng ký. Lưu ý rằng cần nhập địa chỉ email có thực của bạn để xác nhận.

  hai-dich-vu-email-dung-mot-lan-giup-loai-bo-spam-5.jpg

  Tên tài khoản của bạn sẽ là tiền tố đứng trước tên email. Chẳng hạn chúng tôi nhập tên là quantrimang do đó địa chỉ email sẽ là [email protected]. Chỉ định thời gian tồn tại của địa chỉ này bằng cách nhập vào lượng tin nhắn hoặc thời gian.

  hai-dich-vu-email-dung-mot-lan-giup-loai-bo-spam-6.jpg

  Sau khi đăng ký và xác nhận các liên kết được gửi tới email chính, bạn đã sẵn sàng để tạo địa chỉ email trên Mailnull. Đăng nhập vào bằng tên tài khoản và mật khẩu đã chọn, xác định khoảng thời gian ở lại phiên đăng nhập này:

  hai-dich-vu-email-dung-mot-lan-giup-loai-bo-spam-7.jpg

  Ở thanh bên trái kích Add New Address để thêm địa chỉ khác:

  hai-dich-vu-email-dung-mot-lan-giup-loai-bo-spam-8.jpg

  Cuối cùng màn hình xác nhận cho bạn hiện ra:

  hai-dich-vu-email-dung-mot-lan-giup-loai-bo-spam-9.jpg

  Tại thời điểm này, địa chỉ email có thể được sử dụng. Khi bạn nhận được thư trả lời gửi tới email này, nó sẽ tự động chuyển tiếp đến địa chỉ email thực. MailNull sẽ lọc những email spam để giữ lại hệ thống và không gửi tới email thực của người dùng.

  Kết luận
  Cả hai dịch vụ email tạm thời này đều có ưu điểm của nó. Bạn có thể dùng để đăng ký trên các dịch vụ, làm thông tin đăng nhập tạm thời cho các dịch vụ thử nghiệm hoặc những mục đích khác mà có thể cần loại bỏ địa chỉ email. Với MailNull có chút phức tạp hơn nhưng có các tính năng tốt hơn, trong khi đó 10 Minute Mail rất hữu ích trong trường hợp muốn làm điều gì đó một cách nhanh chóng.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/hai-dich-vu-email-dung-mot-lan-giup-loai-bo-spam.376.html"