Dễ dàng trích xuất và sửa đổi nội dung từ file PDF

Thảo luận trong 'Phần mềm' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 14/11/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Trong trường hợp bạn muốn trích xuất một đoạn nội dung từ file PDF, hoặc chuyển đổi toàn bộ file về thành định dạng doc của Word để thuận tiện hơn trong việc chỉnh sửa, Able2doc là phần mềm đắc lực và hữu dụng nhất để giúp đỡ bạn trong trường hợp này.

  Able2doc là phần mềm cho phép người dùng xem file PDF và từ đó cho phép khoanh vùng để chọn và trích xuất nội dung từ file, hoặc nếu muốn có thể chuyển đổi trực tiếp từ file PDF sang file Word để dễ dàng hơn trong việc sửa đổi nội dung trong file.

  Mặc định, Able2doc chỉ cho phép 7 ngày dùng thử và có giá 50 USD bản quyền. Tuy nhiên, hiện nay hãng phần mềm Investintech đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp bản quyền phần mềm hoàn toàn miễn phí.

  Download phiên bản khuyến mãi đặc biệt của phần mềm tại đây.

  Đây là phiên bản khuyến mãi nên sau khi download, bạn có thể cài đặt và sử dụng bình thường mà không cần điền mã bản quyền.

  Sau khi download, giải nén và kích hoạt file InstallAble2Doc.exe để tiến hành cài đặt. Trong quá trình cài đặt, một hộp thoại hiện ra (như hình bên dưới) yêu cầu người dùng khai báo thông tin, tuy nhiên bạn có thể nhấn nút ‘Skip Registration’ để bỏ qua hộp thoại này.

  de-dang-trich-xuat-va-sua-doi-noi-dung-tu-file-pdf.jpg
  Sau đó tiếp tục cho đến lúc hoàn tất quá trình cài đặt.

  Nhược điểm của phần mềm đó là mỗi khi kích hoạt để sử dụng, 1 hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu người dùng nâng cấp phần mềm lên phiên bản Pro. Bạn nhấn Continue tại hộp thoại này để bắt đầu sử dụng phần mềm. Điều này đôi khi khiến người dùng cảm thấy khá bất tiện và khó chịu.

  de-dang-trich-xuat-va-sua-doi-noi-dung-tu-file-pdf-2.jpg
  Để bắt đầu quá trình chuyển đổi định dạng văn bản từ PDF sang định dạng Word, nhấn vào biểu tượng Open ở góc trái, tìm đến file PDF cần chuyển đổi từ hộp thoại hiện ra.

  Sau khi chọn file, nội dung của file PDF sẽ được hiển thị bên trong cửa sổ phần mềm Able2Doc.

  Trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi toàn bộ nội dung của file PDF, nhấn nút All trên menu của phần mềm. Ngược lại, nếu chỉ muốn chọn để chuyển đổi 1 đoạn nội dung trên file PDF, bạn chọn mục Area trên menu của phần mềm, sau đó sử dụng chuột để kéo và khoanh vùng để chọn khu vực có chứa đoạn nội dung cần chuyển đổi sang file DOC để trích xuất hoặc chỉnh sửa nội dung.

  de-dang-trich-xuat-va-sua-doi-noi-dung-tu-file-pdf-3.jpg
  Phần mềm cũng cung cấp tính năng cho phép người dùng chọn một vài trang nhất định trên văn bản. Để sử dụng tính năng này, bạn chọn Edit -> Select Page Range từ trên menu của phần mềm. Từ hộp thoại hiện ra, bạn điền số trang muốn chọn để chuyển đổi thành word hoặc điều phạm vi (từ trang x đến trang y) rồi nhấn OK để chọn.

  de-dang-trich-xuat-va-sua-doi-noi-dung-tu-file-pdf-4.jpg
  Sau khi chọn lựa và khoanh vùng đoạn nội dung cần chuyển đổi hoặc trích xuất, tại mục Convert trên menu của phần mềm, bạn có thể lựa chọn để chuyển đổi file PDF thành định dạng của file Word (định dạng doc) hoặc định dạng văn bản phần mềm Open Office (định dạng odt).

  Thông thường, chúng ta sẽ chuyển đổi định dạng file PDF thành định dạng Word. Sau khi nhấn vào mục Word trên menu, nhấn tiếp nút Convert tại mục Standard từ hộp thoại hiện ra.

  de-dang-trich-xuat-va-sua-doi-noi-dung-tu-file-pdf-5.jpg
  Sau khi nhấn nút Convert, 1 hộp thoại quảng cáo tiếp tục hiện ra, bạn nhấn Continue trên hộp thoại này để bỏ qua. Tiếp theo đặt tên và chọn vị trí để lưu file Word sau khi đã chuyển đổi.

  Trên đây là cách thức sử dụng phần mềm để trich xuất và chuyển đổi định dạng từ file PDF. Ngoài tính năng chuyển đổi định dạng file, bạn cũng có thể sử dụng Able2doc như một phần mềm để đọc file PDF thông thường mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm đọc file PDF nào khác.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/de-dang-trich-xuat-va-sua-doi-noi-dung-tu-file-pdf.380.html"