Đây là ứng dụng điện thoại ngốn pin nhất mà ai cũng cài vào máy

Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Thời lượng pin iPhone là một trong những yếu tố chưa bao giờ làm thỏa mãn người dùng Apple. Mặc dù đã thực hiện mọi cách để tăng thời gian sử dụng thiết bị, giảm bớt các hoạt động không cần thiết, hầu hết người dùng vẫn quên mất thủ phạm ngốn pin nhiều nhất lại chính là một ứng dụng phổ biến mà hơn 1 tỷ người đang sử dụng.

  day-la-ung-dung-dien-thoai-ngon-pin-nhat-ma-ai-cung-cai-vao-may.png

  Không gì khác, cái mà chúng ta đang nói đến chính là Facebook. Điều này có làm bạn hơi sốc?

  Với những người dùng từng theo dõi việc sử dụng pin trên các forum, cộng đồng về pin của thiết bị iOS 9 sẽ nhận thấy Facebook đứng đầu các danh sách ngốn pin nhiều nhất.

  Hãy vào Settings > Battery và kiểm tra mục “Battery Usage” để biết nguyên nhân nào đang sử dụng nhiều pin nhất trên thiết bị của bạn. Việc Facebook ngốn nhiều pin của điện thoại không chỉ đơn thuần bắt nguồn từ việc bạn là kẻ nghiện mạng xã hội mà còn vì những lý do kĩ thuật khác.

  day-la-ung-dung-dien-thoai-ngon-pin-nhat-ma-ai-cung-cai-vao-may-2.jpg

  Thực tế, Facebook lạm dụng VoIP (thực hiện cuộc gọi điện thoại qua internet) tương tự như Skype chẳng hạn. Tuy nhiên Skype có lý khi nó để chế độ chạy nền để người dùng có thể nhận và nghe cuộc gọi bất cứ lúc nào. Còn Facebook? Thực chất có nhiều người dùng đăng xuất khi họ không còn muốn sử dụng ở một thời điểm nào đó nhưng tính năng nghe gọi thì vẫn chạy nền. Thậm chí, với ứng dụng Messenger thì người dùng không có cả lựa chọn đăng xuất tài khoản. Nhiều giả thiết cho rằng, Facebook thực hiện điều này nhằm “truy cập nhanh đến người dùng” để “thăm dò vị trí của bạn”.

  Không có giải pháp nào khác ngoài việc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng ra khỏi thiết bị và sử dụng chúng qua phiên bản nền web. Nghĩa là với người dùng iPhone thì mở Safari > nhấp vào biểu tượng “Export” > chọn “Add to Homescreen” để lưu trang Facebook phiên bản di động trên màn hình Home nhằm truy cập bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, điều này không tốt cho bảo mật, nhất là khi có ai đó sử dụng điện thoại của bạn.

  day-la-ung-dung-dien-thoai-ngon-pin-nhat-ma-ai-cung-cai-vao-may-3.jpg

  Với Android cũng vậy. Sau khi gỡ ứng dụng Facebook, người dùng có thể vào trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ của Facebook như thông thường. Dĩ nhiên, các trải nghiệm của bản nền web trên thiết bị màn hình di động nhỏ xíu rõ ràng không hề thoải mái và tiện lợi như khi dùng qua ứng dụng di động.

  Hi vọng Facebook sớm khắc phục được vấn đề gây ngốn pin thiết bị của người dùng này.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/day-la-ung-dung-dien-thoai-ngon-pin-nhat-ma-ai-cung-cai-vao-may.745.html"