Công thức chuẩn cho rượu hoa quả ngày Tết

Thảo luận trong 'Trò chuyện - tâm sự' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 27/12/17.

  1. Trần Văn Cường

    Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    8/11/15
    Bài viết:
    3,693
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    48
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Nơi ở:
    Quảng Ninh thân yêu!
    Web:

    Rượu hoa quả cho ngày Tết, ai hóng công thức chuẩn ko em up ạ?
    Tết tiếp khách loại này cứ gọi là ngon mất người, à phụ nữ cũng uống được nhé, em làm phục vụ bản thân chủ yếu, chồng là phụ thoai.

    [​IMG]
    Giờ mới rảnh up công thức cho cả nhà đây:
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    - Chanh: 0,5 kg
    - Cam: 5 quả
    - Táo: 5 quả
    - Nho đen hoặc nho đỏ đều được: 1.5kg
    - Dâu tây Đà Lạt: 2 khay
    - Chuối: 1 nải chừng 20 quả
    - Kiwi xanh: 1 kg
    - Đường phèn: 3kg
    - Rượu nếp ngon: 1 lít - 1.5 lit

    [​IMG]
    Cam, chanh gọt qua vỏ ngoài cho rượu ko bị đắng.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Táo rửa sạch cắt khoanh 0,5-0,7 cm.

    [​IMG]
    Kiwi gọt vỏ cắt khoanh.

    [​IMG]
    Dâu tây nho ngâm muối để ráo

    [​IMG]
    Chuối bỏ vỏ cắt làm đôi.

    [​IMG]

    Chuẩn bị 1 bình 15l bằng thuỷ tinh, rửa sạch, để khổ
    Xếp hoa quả lần lượt, cứ 1 lớp hoa quả 1 lớp đường phèn, và đường phèn còn lại sẽ đổ lên lớp trên cùng. Sau đó đổ rượu vào, đậy kín, 1 tháng là dùng được. Càng để lâu càng ngấm càng ngon càng say, rượu này phụ nữ uống còn đẹp da nữa cơ, thi thoảng mọi người nhớ lắc bình cho hoa quả lên men đều cùng rượu nhé.
    [​IMG]
    Lưu ý: mng nên dùng bình rộng, đừng xếp khít quá sau hoa quả lên men sẽ đầy lên dễ bị trào ra ngoài.

    Năm ngoái em đi Ninh Bình được uống thử, công nhận ngon ngọt vào dã man luôn ý, năm nay bận lắm nhưng vẫn cố làm 1 bình Tết đãi khách, vừa đẹp mắt vừa ngon, lại dễ làm các mẹ nhỉ?
     

    Bình Luận Bằng Facebook

    data-href="https://cnttqn.com/threads/cong-thuc-chuan-cho-ruou-hoa-qua-ngay-tet.5241.html"