[Chuyện phiếm] Ánh Viên hơi quá đáng

Thảo luận trong 'Chuyện phiếm' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 17/11/16.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Nhóm phóng viên chuyên mục “69 độ thể dục” (phiên bản mới của chuyên mục “360 độ thể thao”) vừa có cuộc trao đổi nhanh với ông Dương Cửng Hoài - trưởng ban tổ chức Sea Games 28 của Singapore. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi.

  PV: Chào ông! Thông thường, Sea Games được tổ chức vào tháng 12, tại sao năm nay Singapore lại chọn tổ chức Sea Games vào tháng 6?

  - Là vì tháng 12 năm nay nhà tôi có cái đám cưới đứa con gái út. Sau đám cưới một tuần thì lại phải làm lễ bốc mộ cho ông nội. Nhiều việc như thế, nên không thể tổ chức Seagames vào thời gian đó được!

  PV: Đội tuyển U23 của Singapore vừa thua 0-1 trước Indonesia ở trận cuối cùng của vòng bảng và không thể lọt vào bán kết. Ông có buồn vì kết quả này không?

  - Không! Thực ra đó là chiến thuật của chúng tôi mà. Bởi nếu vào bán kết thì đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ vào chung kết, vì đối thủ Thái Lan ở bán kết quá yếu. Mà vào chung kết thì chắc chắn chúng tôi phải gặp Việt Nam. Gặp Việt Nam thì chắc chắn chúng tôi sẽ thua đậm, bởi Việt Nam đá kinh lắm! Đá trên sân nhà mà để thua đậm thì rất nhục, thôi thì thua luôn Indonesia 0-1 ở vòng bảng cho lành, vừa khỏe, vừa đỡ nhục!

  PV: Nhưng hôm trước Việt Nam vừa thua 1-3 trước Thái Lan mà?

  - Trận đó không quan trọng nên Việt Nam giấu bài thôi! Tôi biết thừa! Nếu gặp lại nhau ở chung kết, tôi tin Việt Nam sẽ khiến cho Thái Lan bất ngờ!

  PV: Dù biết rằng cửa thắng của Việt Nam là cực cao, nhưng giả sử, chẳng may Việt Nam lại tiếp tục thua Thái Lan ở chung kết thì sao?

  - Kể cả có như thế thì tôi vẫn nghĩ là Việt Nam đang giấu bài! Họ muốn để dành đến Sea Games lần sau. Và nếu gặp lại nhau ở Sea Games lần sau, tôi tin Việt Nam sẽ khiến cho Thái Lan bất ngờ!

  PV: Ông có biết Ánh Viên không?

  - Anh hỏi vớ vẩn quá! Ánh Viên bây giờ được mệnh danh là Messi của bơi lội Việt Nam, ai mà chả biết!

  PV: Vậy ông đánh giá thế nào về Ánh Viên?

  - Ánh Viên đương nhiên là rất giỏi, nhưng hình như cô ấy hơi quá đáng!

  PV: Ý ông là sao…?

  - Thì anh thấy đấy! Cùng thi bơi với nhau, trong khi các vận động viên khác mới bơi chưa được nửa bể thì Ánh Viên đã về đích và đứng nghịch nước rồi. Như thế là không tôn trọng đối thủ. Đúng ra, Ánh Viên phải giả vờ bơi chậm lại, đợi các vận động viên khác để bơi cùng nhau cho vui, rồi đến vài mét cuối hẵng bứt lên cho nó gay cấn chứ! Việc Ánh Viên về đích sớm quá sẽ khiến các đối thủ của cô chán nản, xấu hổ, và mặc cảm. Đã có nhiều vận động viên dọa rằng nếu Ánh Viên không chịu đợi họ mà cứ về đích sớm như thế thì những Sea Games năm sau họ sẽ không tham gia nữa. Bởi vậy, viễn cảnh Ánh Viên phải bơi một mình một bể ở những Sea Games sắp tới là hoàn toàn có thể xảy ra!

  PV: Còn vụ một vận động viên bơi thuyền của Việt Nam bị lật thuyền và suýt chết đuối vì không biết bơi thì sao? Ông có ý kiến gì không?

  - Tôi nghĩ có lẽ là bởi vận động viên ấy vừa thi đấu xong nên kiệt sức thôi, chứ không phải vì người ta không biết bơi. Mà kể cả là không biết bơi đi chăng nữa thì cũng bình thường thôi, chả có gì lạ! Gần nhà tôi có anh phi công lái trực thăng, lúc trực thăng gặp sự cố, anh ấy vẫn phải nhảy dù, chứ anh ta cũng có biết bay đâu.

  PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện. Tiện đây, cũng xin chúc cho đám cưới con gái ông và lễ bốc mộ ông nội ông diễn ra thật hạnh phúc và vui vẻ!

  Tác giả: Võ Tòng Đánh Mèo​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/chuyen-phiem-anh-vien-hoi-qua-dang.3332.html"