Cách tìm lại mật khẩu Wi-Fi trên mọi thiết bị

Thảo luận trong 'Phần mềm' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 30/11/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  #1 Trần Văn Cường, 30/11/15
  Chỉnh sửa cuối: 1/12/15
  Nhiều người vì sợ bị hack Wi-Fi nên đã đặt mật khẩu rất dài và phức tạp… đến nỗi quên mất tiêu. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn chỉ cần áp dụng các mẹo nhỏ sau đây để tìm lại mật khẩu mà không cần cài thêm phần mềm bên ngoài.

  Nếu quên mật khẩu Wi-Fi, bạn sẽ không thể nào chia sẻ cũng như cho phép các smartphone hoặc laptop mới truy cập Internet. Việc reset modem sẽ giải quyết được vấn đề này, tuy nhiên sau đó người dùng sẽ phải cấu hình lại rất nhiều thông số.

  1. Windows

  Đầu tiên, bạn hãy bấm vào biểu tượng mạng ở góc phải bên dưới và chọn Open Network and Sharing Center. Sau đó, nhấn tiếp vào tên mạng đang sử dụng ở phần Connection rồi chọn Wireless Properties. Khi chuyển sang thẻ Security, bạn sẽ biết được giao thức bảo mật đang sử dụng, loại mã hóa và nếu muốn xem lại mật khẩu Wi-Fi thì đánh dấu chọn vào ôShow characters, lúc này mật khẩu sẽ được hiển thị ở mụcsecurity Mã.

  cach-tim-lai-mat-khau-wi-fi-tren-moi-thiet-bi.jpg
  Xem lại mật khẩu Wi-Fi trên Windows. Ảnh: MH (PLTP)

  2. Mac OS

  Rất đơn giản, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím command + space để mở spotlight search, gõ vào từ khóa keychain access, tại mục keychains ở góc trái bên trên, bạn chọn làSystem xong chọn Passwords bên dưới. Lúc này, toàn bộ những mạng Wi-Fi mà máy đã từng kết nối sẽ được hiển thị, để xem mật khẩu của nó, bạn hãy nhấp đôi vào và chọnShow password, điền mật khẩu mặc định trên máy khi được hỏi.

  cach-tim-lai-mat-khau-wi-fi-tren-moi-thiet-bi-2.jpg

  Xem lại mật khẩu Wi-Fi trên Mac thông qua Keychain Access. Ảnh: MH (PLTP)

  3. Android

  Để xem lại mật khẩu trên Android, yêu cầu thiết bị của bạn đã được root trước. Nếu đáp ứng được yêu cầu trên, người dùng chỉ cần vào Google Play và cài thêm ứng dụng Free Wifi Password Recovery, chương trình sẽ hiển thị một danh sách dài bao gồm tên mạng và mật khẩu tương ứng ở ngay bên dưới.

  cach-tim-lai-mat-khau-wi-fi-tren-moi-thiet-bi-3.jpg

  Dễ dàng tìm lại toàn bộ mật khẩu Wi-Fi đã từng kết nối trước đó. Ảnh: MH (PLTP)
  Theo báo PLTP
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/cach-tim-lai-mat-khau-wi-fi-tren-moi-thiet-bi.553.html"