Cách gỡ bỏ phần mềm độc hại trên điện thoại Android

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Android là một trong những nền tảng được tin tặc nhắm đến nhiều nhất hiện nay. Chính vì vậy, việc dính phải virus hay phần mềm độc hại là việc khó tránh khỏi. Và để có thể loại bỏ triệt để các loại phần mềm độc hại này ra khỏi thiết bị cũng là một vấn đề nan giải. Khi đã lỡ dính virus, thiết bị của bạn sẽ trở nên cực kì chậm chạp, giật, lag thậm chí mã độc còn ngăn cản chúng ta truy cập vào menu hệ thống bình thường.

  cach-go-bo-phan-mem-doc-hai-tren-dien-thoai-android.jpg

  Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách gỡ bỏ các phần mềm độc hại ra khỏi điện thoại/máy tính bảng Android của mình một cách đơn giản và dễ làm nhất. Hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  Bước 1: Khởi động vào chế độ Safe Mode

  cach-go-bo-phan-mem-doc-hai-tren-dien-thoai-android-2.png

  Thay vì vật lộn để vượt qua rào cản của mã độc như yêu cầu bạn nộp tiền chuộc 500 USD chẳng hạn, việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động chế độ an toàn Safe Mode để vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng của bên thứ ba Bao gồm cả phần mềm độc hại trong đó.

  Tùy thuộc vào từng thiết bị mà quá trình khởi động Safe Mode có thể thay đổi.

  Đối với hầu hết các thiết bị Android, chỉ mở phần nút tắtnguồn là sẽ thấy xuất hiện tùy chọn Power Off , hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn khởi động lại ở chế độ Safe Mode không. Hãy bấm OK > Khởi động lại điện thoại/máy tính bảng.

  Nếu mã độc can thiệp vào menu nguồn trên điện thoại, hãy thực hiện cách tắt nó bằng tay. Với thiết bị pin rời, hãy tháo pin, lắp và bật lại. Nếu thiết bị pin liền, hãy nhấn giữ nút nguồn 10 giây kích hoạt thiết lập cứng. Hoặc bấm giữ nút nguồn cùng lúc với nút giảm âm lượng trong vài giây.

  cach-go-bo-phan-mem-doc-hai-tren-dien-thoai-android-3.jpg

  Khi thiết bị hoạt động ở chế độ an toàn Safe Mode, biểu tượng Safe Mode sẽ xuất hiện dưới cùng màn hình.

  Bước 2: Gỡ bỏ những ứng dụng có vấn đề

  Khi thiết bị đã hoạt động ở chế độ Safe Mode > đến phần Setting > Chọn Apps (hoặc Applications) > những ứng dụng độc hại sẽ được tìm thấy trong phần "Downloaded".

  cach-go-bo-phan-mem-doc-hai-tren-dien-thoai-android-4.png

  Tiếp theo, hãy di chuyển qua danh sách này và tìm bất kì ứng dụng nào mà bạn cảm thấy không quen, mình không cài vì nhiều khả năng nó là phần mềm độc hại. Hãy chọn những ứng dụng núp bóng ứng dụng vô hại và nhấn Unistall (Gỡ cài đặt) trên màn hình hiển thị tiếp theo.

  cach-go-bo-phan-mem-doc-hai-tren-dien-thoai-android-5.png

  Nếu nút Unistall (Gỡ cài đặt) trên các ứng dụng trong phần này có màu xám, rất có thể nó đã được kích hoạt quyền điều khiển thiết bị. Điều này đồng nghĩa với bạn cần phải tắt chức năng này trước khi gỡ cài đặt ứng dụng.

  cach-go-bo-phan-mem-doc-hai-tren-dien-thoai-android-6.png

  Vì vậy, hãy quay trở lại menu cài đặt chính trên máy và chọn "Security" (bảo mật) > nhấp chọn “Administrator Device" (quản trị thiết bị) và hủy chọn hộp checkbox bên cạnh ứng dụng, sau đó bạn có thể gỡ bỏ các cài đặt ứng dụng như ở bước ban nãy.

  Bước 3: Khởi động lại máy Android

  cach-go-bo-phan-mem-doc-hai-tren-dien-thoai-android-7.png

  Khi tất cả các ứng dụng độc hại đã được gỡ bỏ cài đặt, giờ đây bạn đã có thể khởi động lại thiết bị Android của mình như bình thường.

  Và bạn có thể thoát chế độ Safe Mode để trải nghiệm điện thoại/máy tính bảng như trước.

  Chúc bạn thực hiện thành công!

   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/cach-go-bo-phan-mem-doc-hai-tren-dien-thoai-android.738.html"