Cách dùng tính năng trượt Slide-Over mới của iPad chạy iOS 9

Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Ngay sau khi cập nhật lên iOS 9, iPad của bạn sẽ có chức năng Slide-Over (trượt qua) cho phép bạn xem thông tin từ một ứng dụng trong khi khi đang sử dụng ứng dụng khác.

  cach-dung-tinh-nang-truot-slide-over-moi-cua-ipad-chay-ios-9.jpg

  Cách sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản, chỉ cần trượt ngón tay từ cạnh phải màn hình iPad sẽ hiển thị một bảng nhỏ theo ngón tay bạn, bao gồm cột các biểu tượng ứng dụng.

  Khi ứng dụng nào đó được mở, bạn có thể trượt ngón tay của bạn xuống từ phía trên cùng bảng điều khiển Slide-Over để đưa lên danh sách các ứng dụng.

  Hãy chạm vào một trong các biểu tượng để khởi động các ứng dụng trong thanh trượt Slide-Over . Lưu ý là sau đó bạn có thể sử dụng ứng dụng ở chế độ toàn màn hình. Khi hoàn tất, chỉ cần trượt bên trái cạnh của bảng trượt phía trên bên phải để đóng nó lại, hoặc nhấp vào vùng trống bên ngoài bản điều khiển.

  Hiện nay, chỉ những ứng dụng Apple mới hoạt động với các tính năng mới. Tuy nhiên, khi iOS 9 được phát hành chính thức, các nhà phát triển hoàn toàn có khả năng phát hành bản cập nhật cho ứng dụng, bổ sung thêm tính tương thích cho chức năng Slide-Over.

  Tuy nhiên, có một vấn đề lớn với tính năng này: Người dùng không thể tự mình vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ bớt các ứng dụng hiển thị trong thanh trượt qua của Slide-Over, nghĩa là các cột ứng dụng này sẽ chật chội theo thời gian. Hi vọng Apple sớm thêm tùy chọn gỡ bớt ứng dụng, hoặc các nhà phát triển có thể thêm tùy chọn này vào bên trong cài đặt của ứng dụng.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/cach-dung-tinh-nang-truot-slide-over-moi-cua-ipad-chay-ios-9.815.html"
 2. noithatdepbcm999

  noithatdepbcm999 New Member Registered

  Tham gia ngày:
  4/6/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  up nữa nào .