Cách dùng đĩa cứu hộ Kaspersky Rescue Disk

Thảo luận trong 'Phần mềm' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Các sản phẩm bảo mật của Kaspersky không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ máy tính của người dùng khỏi các mối nguy hại từ internet mà còn dùng để tấn công và tiêu diệt các virus xâm nhập dữ liệu. Đó là tính năng chủ chốt của đĩa cứu hộ Kaspersky(Kaspersky Rescue Disk) được dùng trong các trường hợp hệ thống máy tính đã bị nhiễm virus và nhiễm khá nặng.

  cach-dung-dia-cuu-ho-kaspersky-rescue-disk.jpg

  Khi người dùng cố gắng cài đặt phần mềm diệt virus vào một hệ thống đã bị nhiễm virus, mà trường hợp này có thể gây tổn hại cho các mô-đun của phần mềm chống virus dẫn đến vô hiệu hóa phần mềm bảo mật. Hoặc khi lướt web, bạn tải về không chỉ phần mềm chạy Flash mà còn là những biểu ngữ (banner) khóa hệ thống. Trong những trường hợp này, giải pháp khắc phục là sử dụng đĩa cứu hộ Kaspersky: Kaspersky Rescue Disk – giải pháp toàn diện cho các tình huống vô cùng ngặt nghèo và khó khăn của máy tính.

  Đĩa cứu hộ Kaspersky sẽ giúp tái tạo cấu trúc hệ thống trong trường hợp hệ thống không hoạt động bình thường gây ra bởi các virus và mã độc. Đây là phần mềm dựa trên hệ điều hành Linux, có hiệu quả loại trừ những virus máy tính trong môi trường tương tự. Vì vậy, sẽ không có banner hay mã độc mã hóa khóa hệ thống xuất hiện trên máy tính.

  Một ưu điểm khác khi dùng đĩa cứu hộ giải cứu khẩn cấp là người dùng không cần tạo ra bất kỳ phần cứng đặc biệt hay phải am hiểu rõ về kĩ thuật. Tất cả những gì người dùng cần là sử dụng một ổ đĩa flash và làm theo hướng dẫn tham khảo tại đây của bộ phận hỗ trợ kĩ thuật.

  Điều đầu tiên là cần cập nhật cơ sở dữ liệu trong tầm kiểm soát với công nghệ diệt virus mới nhất, sau đó kiểm tra ổ cứng để phát hiện virus trong máy tính.

  Nếu muốn xóa loại virus chuyên mã hóa và khóa hệ thống, người dùng cần thực hiện thêm một số việc. Tiện ích đặc biệt của Kaspersky lab là Windows Unlocker bao gồm gói phục hồi khẩn cấp ổ đĩa và có thể kích hoạt dễ dàng bằng cách gõ một lệnh đơn giản trong thiết bị đầu cuối nền tảng Linux.

  cach-dung-dia-cuu-ho-kaspersky-rescue-disk-1.jpg

  Ngoài ra, Kaspersky Internet Security cung cấp giải pháp ngăn chặn mã khóa xâm nhập vào hệ thống máy tính của người dùng.

  cach-dung-dia-cuu-ho-kaspersky-rescue-disk-2.jpg

  Hãy ghi nhớ điều này: sử dụng phiên bản phần mềm diệt virus mới nhất và đừng quên cập nhật các ứng dụng chạy trên máy tính của mình thường xuyên. Điều này có thể giúp bạn lường trước được vấn đề phát sinh và dễ dàng xoay sở.

  cach-dung-dia-cuu-ho-kaspersky-rescue-disk-3.png

  Có nhiều cách để dùng đĩa cứu hộ khẩn cấp diệt virus. Đây là một cách tuy không phổ biến nhưng khá hiệu quả trong trường hợp người dùng đối mặt với tình huống bàn phím, chuột hay thiết bị kết nối USB khác bị ngưng hoạt động khi sản phẩm bảo mật Kaspersky bị xóa. Nguyên nhân là do phát sinh tổn thương hệ thống nghiêm trọng và yêu cầu người dùng cần cài đặt lại (reset) hoặc cập nhật Windows.

  cach-dung-dia-cuu-ho-kaspersky-rescue-disk-4.png

  Cách thực hiện tương tự như xóa banner mã khóa, nhưng dùng câu lệnh khác là usbrecover.

  Người dùng có thể tải Kaspersky Rescue Disk bằng bất kì máy tính chạy hệ điều hành nào. Hãy bình tĩnh đối phó với các rủi ro trên mạng bằng cách tận dụng lợi thế của các công cụ khắc phục nguy cơ từ các nhà sản xuất uy tín trên internet.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/cach-dung-dia-cuu-ho-kaspersky-rescue-disk.775.html"