Cách chia sẻ ứng dụng Android trả tiền cho nhiều người dùng miễn phí

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Chỉ bỏ tiền mua ứng dụng một lần nhưng có thể chia sẻ lại cho nhiều người dùng khác thì quả là cách làm rất kinh tế. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thực hiện để có thể chia sẻ lại ứng dụng Android mà bạn đã mua cho những người khác cùng sử dụng miễn phí.

  cach-chia-se-ung-dung-android-tra-tien-cho-nhieu-nguoi-dung-mien-phi.jpg

  Năm ngoái, Apple đã ra mắt một tinh năng cho phép các thành viên trong gia đình có thể chia sẻ ứng dụng mua hàng trên iTunes và App Store. Trong khi đó, người dùng Android thì phải mua bản sao riêng biệt từng ứng dụng cho mỗi tài khoản. Điều đó cũng là bình thường, nhưng với nhiều người, vì lý do nào đó, họ muốn chia sẻ cho người khác cùng dùng mà không muốn chi phí quá nhiều. Thông thường là trường hợp gia đình nhiều người dùng nhiều thiết bị Android khác nhau. Các bước thực hiện để chia sẻ ứng dụng đã mua qua tài khoản gia đình như sau:

  Bước 1: Thêm một tài khoản thứ cấp

  Làm thế nào để cài đặt ứng dụng bạn đã mua bằng tài khoản Google Play của mình lên những thiết bị khác của các thành viên trong gia đình mà không phải trả thêm tiền? Đầu tiên, cần thao tác trên thiết bị Android của các thành viên khác trong vài phút.

  cach-chia-se-ung-dung-android-tra-tien-cho-nhieu-nguoi-dung-mien-phi-2.png

  Vào menu chính Settings trên thiết bị của họ > Chọn "Accounts" > Nhấn chọn "Add account" (Thêm tài khoản) > chọn Google là loại tài khoản bạn đang có > Nhập thông tin tài khoản của người mua để đăng nhập.

  cach-chia-se-ung-dung-android-tra-tien-cho-nhieu-nguoi-dung-mien-phi-3.png

  Lưu ý nếu có cài đặt xác minh hai bước, bạn hãy kiểm tra máy của mình để lấy mã xác thực vào lúc đó.

  Bước 2: Vô hiệu hóa đồng bộ tài khoản thứ cấp

  Bạn sẽ cần vô hiệu hóa các tùy chọn đồng bộ khác nhau cho các tài khoản mà bạn vừa thêm và tài khoản thành viên gia đình (để họ không phải nhận email gửi đến cho bạn, bảo mật thông tin cá nhân mình).

  cach-chia-se-ung-dung-android-tra-tien-cho-nhieu-nguoi-dung-mien-phi-4.png

  Quay lại phần "Accounts" trong Settings > Nhấn vào mục Google > Chọn tài khoản mà bạn vừa thêm vào thiết bị này > Loại bỏ tất cả các tùy chọn đồng bộ cho đến thông báo từ tài khoản Google của bạn, bảo đảm cho nó không chuyển qua thiết bị của những thành viên gia đình bạn.

  Bước 3: Chuyển khoản trong Play Store

  Sau hai bước trên, các thành viên trong gia đình bạn đã có thể sẵn sàng cài đặt các ứng dụng mà bạn đã mua trên Google Play. Hãy mở ứng dụng Google Play của họ > Vào phần menu điều hướng bên cạnh > Gõ tài khoản thành viên gia đình vào đầu trang > Chọn tài khoản riêng của bạn và nhận tất cả những cài đặt.

  cach-chia-se-ung-dung-android-tra-tien-cho-nhieu-nguoi-dung-mien-phi-5.png

  Giờ đây, trong mục My App của họ sẽ hiển thị các ứng dụng mà bạn đã mua và cài đặt trên thiết bị của bạn. Họ đã có thể cài đặt và sử dụng những ứng dụng trả tiền đó hoàn toàn miễn phí.

  Nếu muốn bảo mật, bạn hãy thực hiện một tài khoản Google riêng biệt chỉ chuyên dùng mua và lưu trữ các ứng dụng, sau đó bạn thực hiện theo các bước trên để chia sẻ cho cả nhà cùng sử dụng chỉ mới mức chi phí ban đầu bỏ ra mà không phải nghĩ ngợi về việc trả thêm phí cho mỗi người nữa. Và tất cả mọi người cũng sẽ có những dữ liệu tài khoản cá nhân riêng của mình.

  Thật là một cách tiêu dùng thông minh phải không?
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/cach-chia-se-ung-dung-android-tra-tien-cho-nhieu-nguoi-dung-mien-phi.818.html"