Cách cài đặt máy tính tự hú còi khi có người truy cập trái phép

Thảo luận trong 'Cài đặt - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Chỉ cần một chiếc USB, phần mềm Predator cùng vài thao tác cài đặt là bạn có thể khiến máy tính Windows của mình tự “la lên” khi có truy cập trái phép vào thiết bị. Các bước thực hiện được hướng dẫn chi tiết trong bài viết bên dưới.

  cach-cai-dat-may-tinh-tu-hu-coi-khi-co-nguoi-truy-cap-trai-phep.jpg

  Phương thức hoạt động của công cụ Predator khá đơn giản, nó sẽ biến USB thành khóa bảo mật cho máy tính của bạn. Sau khi thiết lập, bạn cắm USB vào máy tính rồi nhập mật khẩu đăng nhập để bảo vệ máy tính. Khi có người lạ xâm nhập trái phép, máy tính sẽ tự động phát âm thanh báo động có thể khiến cho kẻ xâm nhập bối rối và cảnh báo cho bạn. Predator hoạt động khá tốt ở tất cả các phiên bản Windows, người dùng được cung cấp 10 ngày dùng thử không giới hạn tính năng trước khi quyết định nâng cấp lên bản trả phí.

  Bước 1: Cài đặt

  Tải công cụ Predator về máy theo nhu cầu và cấu hình thiết bị của bạn > Giải nén tập tin ZIP > Khởi chạy tập tin “InstallPredator.exe” để bắt đầu cài đặt > Xem xét các thông số > Nhấn Next > Điều chỉnh các thông tin cài đặt theo nhu cầu hoặc chọn Mặc định.

  Bước 2: Khởi chạy

  Nhấp vào biểu tượng Predator ở desktop > Kết nối chiếc USB mà mình muốn thiết lập làm “chìa khóa” vào máy tính > Nhấn OK > Thiết lập mật khẩu cho USB, lựa chọn kí tự của thiết bị USB đang kết nối với máy tính ở giao diện tiếp theo >Biểu tượng của Predator xuất hiện ở khay hệ thống có màu xanh.

  Bước 3: Tùy chỉnh

  cach-cai-dat-may-tinh-tu-hu-coi-khi-co-nguoi-truy-cap-trai-phep-2.png

  Nhấn chuột phải vào icon Predator ở khay hệ thống và chọn Preferences để thiết lập các tùy chọn cấu hình khác > Cửa sổ Preferences xuất hiện, ở tab Main options, thay đổi mật khẩu mà mình đã thiết lập trước đó cho USB >Nhấn Create Mã > Ok để khởi tạo lại > Khởi động lại Predator.

  - Ở tab Alarm Options cho phép tùy chỉnh âm thanh báo động khi có truy cập trái phép, chụp ảnh màn hình webcam, thao tác khi nhập sai mật khẩu, nhật ký truy cập..

  - Tab mạng và ngôn ngữ thì không cần thiết lập.

  Khi có người nhập mật khẩu sai quá 3 lần, máy tính sẽ tự động phát ra âm báo và chụp ảnh lại kẻ gian thông qua webcam. Như vậy là bạn đã thực hiện các bước để biến USB thành chìa khóa mở máy tính phòng chống những xâm nhập trái phép rồi đấy.

  Chúc bạn thực hiện thành công!

   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/cach-cai-dat-may-tinh-tu-hu-coi-khi-co-nguoi-truy-cap-trai-phep.755.html"