Cách biến điện thoại Android thành micro không dây cho máy tính

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Bạn đang cần một micro tốt cho máy tính để ghi âm, chat thoại hay sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói? Nếu máy tính của bạn không tích hợp micro, bạn có thể sử dụng ngay chính điện thoại Android của mình để biến nó thành micro không dây rất tiện lợi.

  cach-bien-dien-thoai-android-thanh-micro-khong-day-cho-may-tinh.jpg

  Bài viết sau đây hướng dẫn cách biến điện thoại Android thành micro không dây sử dụng cho máy tính thông qua ứng dụng WO Mic trên Google Play. Để sử dụng, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

  Bước 1: Cài đặt WO Mic

  Có khá nhiều ứng dụng giúp bạn biến điện thoại Android thành micro không dây cho máy tính, tuy nhiên, WO Mic (miễn phí) từ nhà phát triển Orange được đánh giá là thân thiện, dễ sử dụng và dễ kết nối nhất. WO Mic hoạt động được trên Windosw mà máy Mac, tuy nhiên, với máy Mac người dùng chỉ có tùy chọn là kết nối Wi-Fi.

  Ứng dụng là miễn phí, song nếu bạn muốn chất lượng âm thanh được cải thiện ở mức tốt nhất và không có quảng cáo, hãy thử phiên bản Pro với giá 3.99 USD (khoảng 80.000 đ).

  cach-bien-dien-thoai-android-thanh-micro-khong-day-cho-may-tinh-2.jpg

  Bước 2: Cài đặt chương trình và driver Client.

  Cài đặt kết nối thông qua Bluetooth và USB thì khá dễ để thực hiện. Ở đây, hướng dẫn bạn cách thiết lập qua Wi-Fi áp dụng được cho cả Windows và máy Mac.

  Tải chương trình và cài đặt ứng dụng WO Mic về máy tính và điện thoại. Đối với máy Mac, người dùng cần điều chỉnh các tùy chọn bảo mật để có thể kích hoạt ứng dụng. Sau đó, chỉ đơn giản là nhấn vào tập tin và chọn Open (Mở).

  Bước 3: Kết nối với micro

  cach-bien-dien-thoai-android-thanh-micro-khong-day-cho-may-tinh-3.png

  Mở WO Mic trên điện thoại Android > đến phần Settings > chọn Transport > chọn Wi-Fi. Tùy thuộc vào những gì bạn đang sử dụng cho micro, hãy chọn nguồn âm thanh thích hợp với nhu cầu. Những cài đặt bổ sung cho phép người dùng thay đổi các cổng kết nối và truyền tải, tuy nhiên, bạn không cần thiết điều chỉnh gì ở đây.

  Quay trở lại giao diện trang chủ của ứng dụng > Bấm Bắt đầu > Sao chép địa chỉ IP hiển thị ở trên biểu tượng microphone.

  cach-bien-dien-thoai-android-thanh-micro-khong-day-cho-may-tinh-4.jpg

  Mở WO Mic Client trên máy tính của mình > nhập địa chỉ IP > nhấn Connect. Để kiểm tra nguồn xuất, hãy kiểm hộp "Play in speaker" và nói vào máy Android. Đến đây thì bạn sẽ nhận thấy là mình đã có một microphone đầy đủ tính năng mà không cần phải bỏ thêm tiền chi trả cho cái khác đắt tiền hơn.

  Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận!

   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/cach-bien-dien-thoai-android-thanh-micro-khong-day-cho-may-tinh.740.html"