Anti-Spam: Cách ngăn chặn thư rác toàn diện cho Inbox

Thảo luận trong 'Phần mềm' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Những email không mong muốn từ lâu đã không còn bắt nguồn từ dịch vụ quảng cáo sản phẩm nữa mà rất nhiều nguồn khác. Thời gian để xoá hết tất cả tin nhắn rác từ hộp thư đến của bạn không phải sự phiền phức duy nhất từ thư rác.

  Những rắc rối từ email rác:

  anti-spam-cach-ngan-chan-thu-rac-toan-dien-cho-inbox.jpg

  Tội phạm mạng sử dụng email rác như một kênh để phát tán phần mềm độc hại đã không còn là điều gì quá bí mật. Thư rác (spam mail) cũng chứa đầy những đường link dẫn đến các trang web độc hại phục vụ ngầm cho những cuộc tấn công lừa đảo hoặc tiêm mã độc vào máy người dùng. Điều đó nghĩa là, khi một email độc hại được mở ra cũng đồng nghĩa nó mở cửa cho một trojan ngân hàng, hay trojan chuyên đánh cắp dữ liệu mật khẩu cá nhân làm phương tiện đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng trực tuyến của người dùng.

  Thật hiếm để tìm thấy một người nào chưa bao giờ nhận thư rác, trừ phi người đó không dùng email. Một số người nhận email thường xuyên từ một người lạ gửi, hàng tấn thư với những mã kì lạ mỗi ngày.

  Một nghiên cứu gần đây của Kaspersky Lab hợp tác với B2B International cho biết 64% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết thư rác là một trong những mối đe doạ nghiêm trọng nhất.

  Công nghệ lừa đảo của tội phạm mạng ngày càng tinh vi hơn, kĩ thuật được nâng cao không ngừng kết hợp với mạng xã hội cũng khiến nó được phát tán hiệu quả và lan rộng hơn.

  Kaspersky Lab mới đây đã phát hiện và thực nghiệm kĩ thuật phát tán thông điệp lừa đảo giả mạo các tài liệu tài chính. Những nạn nhân của kiểu tấn công này là: thông báo phạt vi phạm giao thông, xác nhận chuyển khoản, thông báo các khoản thanh toán quá hạn, chuyển tiền, đơn đặt hàng trực tuyến, đơn hàng đặt vé, đặt chỗ trực tuyến….vv….

  Trong số những email rác này có các email giả mạo các cơ quan chính phủ, cửa hàng trực tuyến, dịch vụ đặt phòng, các hãng hàng không. Nhiều khi tội phạm mạng lợi dụng các sự kiện, ngày lễ lớn để gửi email rác. Kĩ thuật tinh vi này thu hút người dùng lọt bẩy bằng cách tạo ra email yêu cầu mở thư, mở file đính kèm độc hại đã được tiêm vào email trước đó và phát tán mã độc khi người dùng nhấn và tải về.

  Lời khuyên để giữ cho Inbox sạch sẽ, tránh xa virus:

  anti-spam-cach-ngan-chan-thu-rac-toan-dien-cho-inbox-2.jpg

  - Hãy đảm bảo có 2 tài khoản email: một tài khoản công khai và một tài khoản bí mật. Sử dụng chúng tuỳ theo nhu cầu và mức độ thân thiết của người nhận. Chẳng hạn email chuyên dùng mua hàng trên mạng và email dùng liên lạc với người thân bạn bè nên là hai email độc lập.

  - Khuyến khích sử dụng các thông tin xác thực khác nhau. Không bao giờ dùng cùng một mật khẩu giống nhau cho tất cả các tài khoản trực tuyến của mình. Mặc dù mẹo này có thể không hẳn giúp bạn chặn thư rác nhưng nó giúp bạn giới hạn khả năng lây lan và phạm vi ảnh hưởng.

  - Không bao giờ trích email “riêng tư” của mình trên internet, không dùng nó để đăng kí những tài khoản web khác. Hãy chỉ dùng “email công” cho các việc đó.

  - Nếu đã nhận phải một thư rác hay một email từ người gửi lạ trong Inbox, không bao giờ mở file đính kèm trong đó hay nhấp vào bất kì đường link nào. Và cũng không nên phản hồi những email đó.

  - Sử dụng những giải pháp bảo mật, phần mềm diệt virus có tính năng chống spam thư công nghệ tiên tiến. Hiện tại sản phẩm phần mềm Kaspersky Internet Security đã được tích hợp công nghệ chống spam thư hoàn hảo dựa trên thời gian thực và công nghệ điện toán đám mây, luôn bảo toàn hữu hiệu hộp thư của bạn trước nạn thư rác.

   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/anti-spam-cach-ngan-chan-thu-rac-toan-dien-cho-inbox.846.html"