6 cách tiết kiệm tiền khi giao dịch trực tuyến

Thảo luận trong 'Internet' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Theo thống kê từ Statista, người Mỹ tiêu tốn 210.6 tỷ USD cho việc mua sắm trên mạng vào năm 2013. Con số này có thể nhỏ hơn rất nhiều lần nếu người dùng thực hiện những cách tiết kiệm tiền trực tuyến theo những gì mà bài viết hướng dẫn bên dưới.

  6-cach-tiet-kiem-tien-khi-giao-dich-truc-tuyen.jpg

  1. Tránh phí vận chuyển

  Chỉ với 99 USD/năm, thành viên Amazon Prime được miễn phí vận chuyển với tất cả giao dịch mua hàng kèm theo một dịch vụ video tuyệt với. Ngoài ra nếu mua hàng theo nhóm hoặc số lượng lớn bạn cũng có thể giảm tiền vận chuyển một cách đáng kể.

  Hãy tìm kiếm trên mạng các phiếu giảm giá miễn phí vận chuyển. Nhiều nhà bán lẻ cũng cung cấp lựa chọn nhận hàng tại cửa hàng, nếu gần nhà, bạn nên tự thân vận động. Mặc dù mới nghe có vẻ không tiết kiệm gì nhiều nhưng thực chất theo thời gian, nó sẽ là con số đáng kể, đặc biệt là khi người ta ngày càng có xu hướng chuyển dần qua mua sắm trực tuyến.

  2. Các trang web về deal

  Những trang web như Groupon, Half Off Depot, Woot (ở Việt Nam có NhomMua, HotDeal) cung cấp các chương trình giảm giá khá lớn về sản phẩm và cả dịch vụ.

  Bạn có thể mua sản phẩm trực tuyến thông qua trang web với mức giảm lên đến 50% hoặc nhiều hơn. FatWallet – trang web tương tác dựa vào những gì mà người dùng thành viên của nó tìm kiếm và post thông tin khuyến mại lên web cũng là một lựa chọn đáng thử.

  3. Dùng thẻ tín dụng và những deal ưu đãi hoàn tiền mặt

  Một số loại thẻ tín dụng cung cấp dịch vụ hoàn tiền mặt cho người dùng lên đến 5% khi dùng nó để thanh toán tiền mua hàng. Ngoài ra còn có hình thức đăng kí thành viên mua hàng được khuyến mãi. Việc này có thể tiết kiệm được khá tiền so với bình thường. Chẳng hạn như bạn có thể mua sản phẩm trị giá 75 USD ở Office Depot và nhận được 15 USD hoàn lại trong tài khoản tín dụng. Chỉ với vài bước hiện đại mà bạn cũng đã tiết kiệm được kha khá tiền cũng là điều nên thử.

  6-cach-tiet-kiem-tien-khi-giao-dich-truc-tuyen-2.jpg

  4. Sử dụng mã khuyến mại (Coupon Code)

  Các trang web như RetailMeNot, Savings.com hay đều cung cấp nhiều mã giảm giá, hình thức thẻ ưu đãi cho việc mua sắm trực tuyến. Không cần đăng ký thành viên, người dùng chỉ cần tìm kiếm cửa hàng và nếu có mã giảm giá thì sao chép mã đó và nhập kèm vào trong quá trình thanh toán. Nếu bạn tìm thấy mã giảm giá 10% và đang phải mua laptop giá 600 USD nghĩa là sau khi thanh toán và nhập mã giảm giá, bạn sẽ tiết kiệm được 60 USD. Điều quan trọng là cần phải cẩn thận và tìm hiểu thật kĩ khi mua sắm trực tuyến để tránh gặp rủi ro.

  5. Phân biệt cái nào là deal và cái nào không phải deal

  Không phải cứ là deal thì nghĩa là bạn được giảm giá. Có những deal thực chất chỉ là đôn giá thật lên và để con số giảm giá thật nhiều nhằm thu hút người dùng. Hãy kiểm tra chéo giá cả của sản phẩm với những trang khác như eBay, Amazon... để xác nhận là sản phẩm/dịch vụ đó thật sự được giảm giá.

  6. Chắc chắn an toàn khi thanh toán tực tuyến

  Có rất nhiều cách để tội phạm mạng ăn cắp tiền từ thẻ tín dụng của người dùng. Một bước không cẩn thận thì bạn có thể phải trả tiền nhiều hơn khi mua sắm trên mạng. Cách tốt nhất là sử dụng các biện pháp phòng tránh và bảo vệ khỏi lừa đảo trực tuyến hay “thủ thuật đen” của tin tặc.

  Kết luận

  Như vậy, theo những cách trên thì có thể nói bạn đã tiết kiệm 50% từ mua chung, 30 USD từ thanh toán qua thẻ tín dụng, và 20 USD giảm trừ phí vận chuyển. Thay vì để 100 USD đó trong tài khoản kiểm tra, hãy đặt nó vào một tài khoản khác để theo dõi, dùng vào những mục đích rõ ràng và nhận biết mình làm được gì.

  Tiết kiệm là tốt nhưng làm gì với tiền tiết kiệm được thì cũng là một việc quan trọng không kém mà người tiêu dùng thông minh cần lưu ý.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/6-cach-tiet-kiem-tien-khi-giao-dich-truc-tuyen.776.html"