5 ứng dụng tiết kiệm pin miễn phí tốt nhất cho điện thoại

Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Bài viết giới thiệu 5 ứng dụng miễn phí tốt nhất giúp bạn tiết kiệm pin cho smartphone. Để tăng thời lượng sử dụng điện thoại, bạn có thể cân nhắc và sử dụng những ứng dụng hữu ích này smartphone của mình.

  Juice Defender (Android)

  5-ung-dung-tiet-kiem-pin-mien-phi-tot-nhat-cho-dien-thoai.jpg

  Juice Defender là ứng dụng tiết kiệm pin dành cho điện thoại Android với cấu hình hoạt động giao diện đơn giản và trực quan. Ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng như tự động quản lý các hoạt động như 3G/4G, bluetooth, kết nối WiFi…tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. Tuy chưa từng nâng cấp gì từ năm 2012, đây vẫn là lựa chọn của rất nhiều người dùng khi muốn kéo dài thời gian sử dụng thiết bị.

  Battery Doctor (Android, iOS)

  5-ung-dung-tiet-kiem-pin-mien-phi-tot-nhat-cho-dien-thoai-2.jpg

  Ứng dụng Battery Doctor
  cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy tình trạng sạc pin cũng như theo dõi định mức, tiến trình tiêu thụ năng lượng của các ứng dụng. Người dùng có thể tùy chỉnh thiết lập của thiết bị từ ứng dụng như: độ sáng, WiFi, GPS, Bluetooth và dữ liệu di động một cách nhanh chóng nhất. Battery Doctor còn có tính năng đặc biệt hữu ích là xác định các cấu hình tiết kiệm điện và tự động lên lịch hoạt động cho chúng. Ví dụ lịch có cài đặt điện thoại tự động chuyển sang chế độ máy bay trong thời gian nghỉ ngơi hoặc trong lớp học...

  DU Battery Saver & Widgets (Android)

  5-ung-dung-tiet-kiem-pin-mien-phi-tot-nhat-cho-dien-thoai-3.jpg

  Đi kèm với ứng dụng DU Battery Saver & Widgets là những widget giúp cho việc quản lí trở nên dễ dàng hơn, có thể tối ưu hóa năng lượng chỉ bằng một cú chạm nhẹ nhàng. Ứng dụng cũng có thiết lập sẵn các cấu hình giúp tối ưu hóa điện năng cũng như theo dõi tình trạng sạc pin và công cụ để theo dõi lượng tiêu hao điện năng của các ứng dụng.

  Carat (Android, iOS)


  5-ung-dung-tiet-kiem-pin-mien-phi-tot-nhat-cho-dien-thoai-4.jpg

  Đây là ứng dụng đến từ Đại học California-Berkeley(Hoa Kỳ) và Đại học Helsinki (Phần Lan). Ứng dụng Carat sau khi được tải về và cài đặt sẽ tiến hành thu thập dữ liệu về pin, đánh giá chi tiết những ứng dụng đang chạy, lượng tài nguyên đang được sử dụng của thiết bị sau đó gửi những dữ liệu về máy chủ của ứng dụng để phân tích. Trong vòng một tuần, Carat sẽ đề xuất những việc người dùng cần làm để có thể cải thiện khả năng sử dụng cho pin. Nhược điểm của ứng dụng này là có vẻ mất quá nhiều thời gian chờ đợi để có thể thực hiện các biện pháp cải thiện nguồn năng lượng cho smartphone của người dùng.

  Snapdragon Battery Guru (Android)


  5-ung-dung-tiet-kiem-pin-mien-phi-tot-nhat-cho-dien-thoai-5.jpg

  Snapdragon Battery Gurulà ứng dụng đến từ hãng Qualcom phát triển dành cho các thiết bị Android chip Snapdragon. Chương trình sẽ tự động điều chỉnh tần suất sử dụng tài nguyên của các ứng dụng trong máy, nhờ đó thiết bị sẽ được giảm tải khi xử lí các tác vụ nặng nề, lượng pin được tiêu thụ cũng giảm đi đáng kể. Theo thời gian, Snapdragon Battery Guru sẽ đưa ra những những thiết lập giúp tối ưu hóa thời gian sử dụng cho pin nhiều nhất có thể dựa trên những thông tin về thói quen dùng thiết bị của người dùng.

  Lưu ý về tính an toàn bảo mật:


  Mặc dù có những tính năng hữu ích giúp người dùng tối ưu hiệu suất hoạt động của thiết bị, tiết kiệm pin hiệu quả nhưng có một vấn đề cần lưu ý là tính bảo mật. Có thể thấy đa phần những ứng dụng tiết kiệm pin này đều hoạt động dựa trên nguyên tắc theo dõi, thu thập dữ liệu sử dụng pin của thiết bị. Thông qua nó, người ta có thể nhận biết được thói quen sử dụng của chủ thiết bị cùng nhiều thông tin khác. Điều quan trọng là có một số ứng dụng thu thập dữ liệu và gửi về máy chủ của nhà phát triển.

  Chính vì những điều trên, người dùng cần cân nhắc khi sử dụng những ứng dụng tiết kiệm pin cho thiết bị của mình.

   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/5-ung-dung-tiet-kiem-pin-mien-phi-tot-nhat-cho-dien-thoai.829.html"