5 lưu ý khi dùng ứng dụng ngân hàng trên điện thoại

Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động (Mobile Banking) là một trong những đích nhắm của tội phạm mạng, các loại mã độc nguy hiểm vì nó liên quan trực tiếp đến tài chính của người dùng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn 5 lưu ý cần quan tâm để nâng cao bảo mật cho ứng dụng ngân hàng trên điện thoại của bạn.

  5-luu-y-khi-dung-ung-dung-ngan-hang-tren-dien-thoai.jpg

  1. Khi mới mở tài khoản Mobile Banking

  Thay đổi mật khẩu ngay sau khi nhận được tin nhắn kích hoạt dịch vụ Mobile Banking. Mật khẩu cần tuân thủ các yếu tố về tính phức tạp (ít nhất 8 kí tự bao gồm chữ thường chữ hoa chữ số kí tự đặc biệt), khó đoán và không liên quan đến các thông tin cá nhân như ngày sinh, số điện thoại, tên, địa chỉ…vv… Không dùng cùng 1 mật khẩu cho tài khoản Mobile Banking giống với tài khoản email, Facebook,… …

  2. Khóa SIM khi bị mất điện thoại

  Cần thông báo ngay cho ngân hàng để ngừng dịch vụ khi bị mất điện thoại, đồng thời liên hệ với nhà mạng để khóa SIM. Sau khi khôi phục SIM mới, bạn mới có thể yêu cầu ngân hàng cấp lại thông tin kích hoạt và cài đặt lại tài khoản ứng dụng Mobile Banking.

  3. Không nhấn vào những đường link đáng ngờ

  Lưu ý vì nền tảng Android là đích nhắm của hơn 90% loại mã độc, tránh cài đặt những ứng dụng từ bên thứ ba hoặc các nhà phát triển không rõ nguồn gốc. Không nhấn vào các đường link đáng ngờ trong email, tin nhắn mạng xã hội…vì đây có thể là những đường link chuyển hướng đến các trang web độc hại, lây nhiễm virus vào thiết bị và đánh cắp thông tin đăng nhập từ các ứng dụng ngân hàng cài trên máy.

  4. Dùng phần mềm diệt virus cho thiết bị di động

  Sử dụng các ứng dụng phần mềm bảo mật, diệt virus trên thiết bị di động là điều cần thiết để tăng sức đề kháng cho điện thoại có sử dụng ứng dụng ngân hàng của bạn. Phần mềm bảo mật trên di động giúp người dùng tránh những nguy cơ, rủi ro về việc bị đánh cắp thông tin, xâm nhập thiết bị trong quá trình lướt web hay tìm kiếm thông tin trên mạng qua di động. Một số phần mềm như Kaspersky Internet Security for Android có thể giúp bạn khóa máy từ xa, khóa SIM hoặc xóa sạch dữ liệu trên máy từ xa khi máy bị đánh cắp giúp bạn bảo toàn được thông tin cá nhân cũng như quyền truy cập vào ứng dụng ngân hàng.

  5. Hạn chế giao dịch ngân hàng khi dùng mạng WiFi công cộng

  Cài đặt mật khẩu khóa điện thoại, nâng cấp ứng dụng Mobile Banking khi có phiên bản mới. Hạn chế thực hiện giao dịch ngân hàng khi dùng mạng không dây công cộng. Những mạng này thường ẩn chứa nhiều rủi ro mà tin tặc có thể sử dụng công cụ đặc biệt để nghe lén các gói tin truyền tải, từ đó tìm ra thông tin cá nhân của bạn.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/5-luu-y-khi-dung-ung-dung-ngan-hang-tren-dien-thoai.809.html"