5 cách rút USB an toàn, tránh làm mất dữ liệu

Thảo luận trong 'Phần mềm' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  USB là một thiết bị lưu trữ quen thuộc và phổ biến đối với nhiều người dùng máy tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng và rút USB ra khỏi máy tính đúng cách, an toàn nhất. Có nhiều người chỉ đơn giản rút hẳn USB ra khỏi máy tính khi không cần sử dụng mà không làm thêm bất kì thao tác hay thủ thuật bảo vệ nào. Đó là cách sử dụng sai cách và có thể làm mất dữ liệu, hỏng USB.

  Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn 5 giải pháp rút USB đúng cách và bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn cũng như giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng USB.

  5-cach-rut-usb-an-toan-tranh-lam-mat-du-lieu.jpg

  1. Dùng tiện ích trên Windows

  - Để rút USB an toàn, bạn nhấp chuột vào mũi tên hướng lên góc phải thanh tác vụ màn hình (Show hidden icons) > Chọn Safe Remove Harware and Eject Media > Rút USB an toàn.

  - Vào Computer > nhấp chuột phải vào biểu tượng USB > Chọn Eject > Rút USB ra khỏi máy tính.

  2. Đóng các thư mục liên quan trên USB

  5-cach-rut-usb-an-toan-tranh-lam-mat-du-lieu-2.jpg

  Nếu mở tài liệu và chạy chương trình mà vẫn tiến hành rút USB, mọi thứ sẽ có nguy cơ bị mất hoặc hỏng. Hãy chắc chắn các tập tin và chương trình có liên quan đến USB đã được đóng trước khi bạn rút USB ra khỏi máy tính. Để kiểm tra, bạn mở Task Manager và xem có chương trình nào đang bị treo hay không.

  3. Dùng phần mềm bên thứ ba

  - Phần mềm cài thêm USB Safely Remove khá phổ biến có thể giúp bạn bảo vệ USB và dữ liệu trong USB khi rút USB khỏi máy tính. Chỉ cần cài đặt chương trình vào máy tính, phần mềm sẽ tự động bảo vệ.

  5-cach-rut-usb-an-toan-tranh-lam-mat-du-lieu-3.jpg

  -
  Phần mềm Unlocker có thể giúp bạn rút USB ngay cả khi hiện thông báo lỗi. Sau khi cài Unlocker > Nhấp chuột phải vào ổ USB > Chọn Unlocker > Xóa hết các tiến trình đang chạy > Chọn Quit > Rút USB an toàn.

  4. Đăng xuất tài khoản Windows

  Cách nhanh hơn 3 cách trên là đăng xuất tài khoản Windows trên máy tính > Rút USB khỏi máy > Đăng nhập trở lại để tiếp tục sử dụng máy tính.

  5. Tắt máy tính

  Bạn tắt máy tính (Shut Down) đi > Rút USB khỏi máy > Bật máy tính trở lại để sử dụng. Đây là cách đơn giản nhưng mất thời gian nhất và không được khuyến cáo sử dụng vì việc bật/tắt liên tiếp không tốt cho tuổi thọ sử dụng của máy tính.

   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/5-cach-rut-usb-an-toan-tranh-lam-mat-du-lieu.800.html"