4 ứng dụng Android cần thiết cho người lái xe

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 5/12/15.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,693
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Xe hơi thông minh đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên, ở Việt Nam chưa có nhiều nhà có điều kiện trang bị những chiếc xe như thế. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn 4 ứng dụng Android hữu ích có thể kết hợp sử dụng với xe hơi làm các công việc như dẫn đường, cảnh báo khu vực sương mù, điều hướng các tuyến đường mới, hỗ trợ chạy xe trong đêm…

  4-ung-dung-android-can-thiet-cho-nguoi-lai-xe.jpg

  Một chiếc điện thoại Android gắn trên bản điều khiển xe hơi cùng với những ứng dụng phù hợp có thể là trở thủ đắc lực cho tài xế trong việc điều khiển xe bằng giọng nói, kiểm tra thời tiết, xem lộ trình đi... một cách dễ dàng. Các ứng dụng trong bài viết được yêu thích bởi các yếu tố nổi bật như giao diện rõ ràng, tốc độ xử lý, khả năng kiểm soát bằng giọng nói, hiển thị thông tin thời tiết và tích hợp Google Maps.

  Ứng dụng Car Dashdroid

  4-ung-dung-android-can-thiet-cho-nguoi-lai-xe-2.jpg

  Với giao diện đơn giản và hiệu quả, hoạt động mượt mà, Car Dashdroid cho phép người dùng trượt sang trái để thực hiện cuộc gọi, trượt sang phải tìm nút tùy chỉnh để sử dụng màn hình chính của ứng dụng trong quá trình lái xe. Ở đây bạn sẽ tìm thấy thời gian hiển thị rõ ràng cùng với thời tiết hiện tại cũng như tốc độ di chuyển gần đúng của xe. Chương trình hỗ trợ tính năng điều khiển bằng giọng nói với Ok Google, địa chỉ danh bạ có thể được đưa ra một cách nhanh chóng và đầy đủ các thiết lập, chế độ lái xe ban đêm. Car Dashdroid được đánh giá điểm tuyệt đối là 5/5.

  HTC Car

  4-ung-dung-android-can-thiet-cho-nguoi-lai-xe-3.jpg

  HTC Car là ứng dụng phản hồi khá nhanh chóng, giao diện người dùng mượt mà, hiển thị thông tin thời gian, tốc độ và thời tiết rõ ràng, tích hợp tính năng điều hướng và Google Maps làm việc khá tốt. HTC cũng ra mắt tính năng điều khiển tự động với việc tích hợp thêm dock dành cho HTC Car nhờ một nam châm nhỏ được tích hợp sẵn trên thiết bị, có thể kích hoạt một microswitch bên trong điện thoại khi gắn vào dock. Hiệu ứng tương tự có thể đạt được trên các ứng dụng khác bằng cách sử dụng tính năng NFC.

  Tuy nhiên HTC Car không hẳn là một công cụ hoàn hảo với mức đánh giá là 3/5 vì nếu không sử dụng một HTC One với ROM gốc (hoặc một phiên bản với một vài cải tiến), bạn sẽ không thể sử dụng HTC Car. APK cung cấp chức năng HTC Car cho phiên bản sử dụng ROM tùy chỉnh hoạt động không ổn định.

  InDrive: Custom Car Home

  InDrive cung cấp 3 màn hình riêng biệt, GPS (cho thấy tốc độ, khoảng cách đi du lịch, tọa độ chính xác và độ cao - hỗ trợ tùy chỉnh), Music (đòi hỏi ứng dụng PowerAMP để cho kết quả tốt nhất và Apps (cung cấp 30 nút shortcut tùy chỉnh có khả năng di chuyển theo chiều dọc). Google Maps cũng được tích hợp thông qua màn hình ứng dụng.

  4-ung-dung-android-can-thiet-cho-nguoi-lai-xe-4.png

  ới giao diện người dùng gọn gàng và tùy chọn chế độ ban đêm, InDrive cũng có dock tùy chọn, các cài đặt kết nối như bluetooth, wifi và chế độ đầy đủ cho phép bạn vô hiệu hóa các tính năng khác nhau.

  Điểm yếu là ứng dụng InDrive không có tính năng điều khiển bằng giọng nói, không có tích hợp màn hình hiển thị thông tin thời tiết và ứng dụng hỗ trợ nhà phát triển chỉ được dùng thử trong vòng 30 ngày.

  CarHome Ultra

  4-ung-dung-android-can-thiet-cho-nguoi-lai-xe-5.jpg

  CarHome Ultra kết hợp với công cụ tìm kiếm Google Voice, các công cụ điều hướng và trình quay số bằng giọng nói cùng với 25 nút cấu hình trên 5 màn hình. Tính năng thời tiết và thông tin nhiệt độ làm việc có độ chính xác cao, nút điều hướng tích hợp với Google Maps có khả năng xem lịch sử dựa trên tài khoản Android. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp chế độ hiển thị ban đêm.

  Tuy nhiên, màn hình của ứng dụng có vẻ như hơi chật chội vì quá nhiều thông tin, nhất là đồng hồ hiển thị hình ảnh hơi nhỏ.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/4-ung-dung-android-can-thiet-cho-nguoi-lai-xe.817.html"