Download Windows 10 Creators Update version 1703 build 15063.0

Thảo luận trong 'Windows - Ghost' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 6/4/17.

 1. Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Designed

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  3,585
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Quảng Ninh thân yêu!
  Web:

  Microsoft đã bất ngờ tung ra bản cập nhật Windows 10 Creators Update, mà theo một vài thông tin trước đó thì phải tới ngày 11/4 chúng ta mới nhận được.

  Bản cập nhật này hứa hẹn sẽ có nhiều đổi mới về giao diện cũng như hiệu năng sử dụng.

  windows-10-creators-update-version-1703-build-15063-0-updated-march-2017.jpg

  Bản cập nhật Windows 10 Creators có gì mới
  Microsoft đang gấp rút hoàn thiện cho bản cập nhật lớn thứ 2 dành cho Windows 10 - Creators Update. Bản cập nhật này hứa hẹn sẽ được phát hành trong vòng tháng tới với nhiều thay đổi đáng chú ý về trải nghiệm sử dụng Windows. Vậy bạn chờ đợi gì ở bản cập nhật này?

  Windows 10 Creators sẽ mang mã build 1703, cách bản cập nhật Anniversary mã build 1067 khoảng 9 tháng. Microsoft cho biết Creators hiện đang tiến vào giai đoạn phát triển cuối cùng và thông thường, nó sẽ được phát hành trước qua kênh Insiders Fast Ring trong vòng vài tuần tới. Nếu tất cả đều diễn ra theo đúng kế hoạch thì bản build cuối cùng sẽ sẵn sàng vào giữa tháng 3 và được đưa vào kênh phát hành chính thức vào đầu tháng 4. Một số tính năng mới đã được Microsoft tiết lộ cũng như người dùng Insiders phát hiện ra.

  Các tùy chọn cập nhật mới:

  [​IMG]
  Điều phiền toái nhất trên Windows sắp sửa được giải quyết, kể từ bản cập nhật Creators thì người dùng sẽ có thể thiết lập cách cập nhật và thời điểm cập nhật chủ động, từ đó tránh tình trạng bị ép phải cập nhật với bảng thông báo đầy phiền toái hay ngồi chờ dài cổ vì khởi động lại hay tắt máy cũng phải cập nhật.

  [​IMG]
  Kể từ Creators thì bạn sẽ có các tùy chọn thiết lập thời gian cập nhật, khởi động lại máy và nhắc nhở miễn sao bạn thấy thuận tiện nhất.

  Các tùy chọn thiết lập thiết bị:

  [​IMG]
  Trước đây khi bạn kết nối một thiết bị ngoại vi không dây vào máy như bàn phím, chuột Bluetooth thì tất cả đều được hiển thị trong một khu vực chung là Settings > Devices > Connected devices. Kiểu hiển thị chung như vậy dễ gây nhầm lẫn và sẽ khiến chúng ta mất thời gian khi tìm thiết bị để ngắt kết nối hay thiết lập lại. Trên Windows 10 Creators, Microsoft chỉ đơn thuần sửa lại giao diện tại Connected devices, phân loại thiết bị dựa trên kết nối như Bluetooth với các thiết bị như chuột, phím, bút cảm ứng …; các thiết bị kết nối qua Wi-Fi như màn hình không dây, TV, PC khác, dock …. Và các thiết bị dùng các chuẩn kết nối đặc thù như DLNA, DIAL, POS … Một thay đổi nhỏ nhưng giá trị.

  Cải tiến trải nghiệm người dùng:

  [​IMG]
  Dự kiến sẽ không có một sự thay đổi lớn về giao diện mà sẽ là những tinh chỉnh nhỏ nhưng hữu ích nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn. Đầu tiên là tính năng tạo thư mục Tiles trong Start Menu. Thật sự Microsoft rất rất đáng trách khi đến bây giờ mới bổ sung tính năng này trong khi Windows Phone đã có từ lâu. Bạn có thể dễ dàng đưa các Tiles hay ứng dụng vào thư mục để quản lý dễ hơn, Start Menu sẽ trở nên gọn gàng hơn.

  [​IMG]
  Tiếp theo là màu sắc nhắn của giao diện Windows hay Accent Colors. Đây là một thiết lập tùy biến rất đặc trưng của Windows kể từ thời Windows 8 và nó nằm trong Settings > Personalization > Colors. Bản cập nhật Creators sẽ cho phép chúng ta tùy biến nhiều hơn bằng việc hỗ trợ bảng màu chọn thủ công thay vì các màu sắc Accent có sẵn hoặc tự động chuyển đổi theo màu sắc chính của hình nền desktop.

  [​IMG]
  Action Center - trung tâm thông báo, thiết lập nhanh cũng sẽ được cải tiến với khu vực điều khiển nhanh Quick Actions trong đó bao gồm thanh điều chỉnh âm lượng, độ sáng màn hình và các nút chỉnh nhanh được bố trí rời rạc hơn so với hàng tá nút nằm sát nhau khó tìm như Action Center hiện tại.

  [​IMG]
  Cải tiến về mặt hiển thị, hỗ trợ độ phân giải cao tốt hơn và đặc biệt là tính năng Night light settings - một tính năng tương tự Night Shift trên iOS nhằm loại bỏ ánh sáng xanh từ màn hình, mang lại trải nghiệm sử dụng ban đêm tốt hơn, giảm tác động thị giác cũng như giấc ngủ.

  Windows Store có danh mục theme và sách:

  [​IMG]
  Đây là một sự bổ sung hoàn toàn mới trên bản cập nhật Creators, cho phép người dùng cá nhân hóa Windows nhiều hơn. Các bộ theme tải về từ Store sẽ bao gồm màu sắc nhấn, hình nền, thay đổi về âm thanh hệ thống … Một số bộ theme được Microsoft tung ra trong đợt đầu tiên bao gồm Minecraft, League of Legends … và không chỉ áp dụng trên Windows 10 trên máy tính, máy chơi game Xbox One cũng sẽ có theme thay đổi Dashboard.

  Bên cạnh theme, kể từ bản cập nhật Creators thì bạn sẽ có thể mua và tải sách từ Store với danh mục Books tương tự như các kho ứng dụng như Play Store hay AppStore.

  Windows Defender được cải tiến:

  [​IMG]
  Lớp bảo mật đầu tiên trên Windows 10 sẽ được Microsoft làm lại giao diện theo phong cách Modern UI thay vì giao diện truyền thống của ứng dụng desktop. Không chỉ thay đổi vẻ ngoài, Windows Defender sẽ trở thành một khu vực quản lý và bảo mật tổng thể với các tính năng như chẩn đoán hiệu năng hệ thống, kiểm soát ứng dụng và trình duyệt, các tùy chọn phân quyền cho phụ huynh và con em.

  Microsoft Word hỗ trợ bút cảm ứng:

  [​IMG]
  Dựa trên video quảng cáo bản cập nhật Creators thì nhiều khả năng Microsoft Word sẽ hỗ trợ hoàn toàn bút cảm ứng cho phép bạn viết vẽ, ghi chú, thao tác với văn bản như trên giấy. Microsoft từng tiết lộ về tính năng này khi giới thiệu Windows Ink - một khu vực dành riêng cho bút cảm ứng. Nếu Word hỗ trợ bút cảm ứng thì những ứng dụng còn lại của bộ công cụ văn phòng Office cũng sẽ hỗ trợ.

  Chia sẻ nhanh với People Bar:


  [​IMG]
  Đây cũng là một tính năng từng được Microsoft tiết lộ trước đó, cụ thể là trên thanh Task Bar sẽ có một thanh chứa toàn bộ danh bạ, từ đó bạn có thể chia sẻ nhanh nội dung cho người khác qua email hoặc Skype ngay trong một cửa sổ. Các ứng dụng thứ 3 cũng có thể khai thác tính năng này.

  Trình duyệt Edge trưởng thành hơn, hỗ trợ EPUB:


  [​IMG]
  Microsoft Edge tiếp tục được cập nhật với nhiều tính năng như bảo mật tốt hơn, chặn Adobe Flash mặc định (có thể bật khi cần) và đặc biệt là sự thay đổi về giao diện. Tính năng Tab Preview đã xuất hiện cho phép bạn dễ dàng tìm thẻ duyệt cần đến trong hàng tá thẻ duyệt sát nhau.

  [​IMG]
  Thêm vào đó là một tính năng quản lý phiên duyệt web, cho phép người dùng phục hồi lại những thẻ đã mở mỗi lần đóng mở trình duyệt. Khu vực này sẽ chứa các thẻ duyệt đã mở từ nhiều ngày hoặc nhiều tuần trước.

  Cũng trong đợt cập nhật này, Microsoft cho biết hãng đang mở rộng hệ sinh thái và nền tảng extension cho Edge khi cho phép lập trình viên khai thác nhiều hàm API hơn bao gồm các hàm liên quan đến danh sách trang yêu thích, dữ liệu roaming giữa 2 máy tính, khả năng giao tiếp bảo mật với các ứng dụng khác. Ngoài ra, Microsoft cũng đã phát hành bộ công cụ Microsoft Edge Extension Toolkit nhằm giúp lập trình viên đưa extension từ các trình duyệt khác sang Edge.

  [​IMG]
  Ngoài ra, trình duyệt Edge cũng sẽ chính thức hỗ trợ định dạng sách điện tử EPUB. Bạn có thể mở và đọc các bộ sách EPUB có DRM hoặc không DRM. Khi mở EPUB thì thẻ duyệt sẽ tự động hiển thị các tính năng dành riêng cho việc đọc sách như điều chỉnh font, kích thước font, khoảng cách giữa các đoạn văn bản, theme sách, tìm kiếm nội dung và hỗ trợ cả tính năng đọc to văn bản với giọng nói tự nhiên.

  Groove Music Maker:

  [​IMG]
  Movie Maker đã bị khai tử và có vẻ như Microsoft đang muốn làm lại các ứng dụng này khi tiết lộ Groove Music Maker. Ứng dụng này có vẻ như là một phiên bản rút gọn của ứng dụng làm nhạc Surface Music Kit Remix dành cho Surface Music Cover. Giao diện ứng dụng đơn giản dễ dùng, được thiết kế tối ưu cho màn hình cảm ứng.

  VMWare có đối thủ trực tiếp ngay trên Windows 10 Creators:

  [​IMG]
  Trên trang blog chính thức, Microsoft đã giới thiệu công cụ Hyper-V Manager cho phép người dùng tạo nhanh máy ảo mà không cần đến các phần mềm phía thứ 3. Nhấn vào nút Quick Create, bạn sẽ được hướng dẫn thiết lập phần cứng và tạo máy chủ chạy hệ điều hành khách. Microsoft còn bố trí một nút chuyển đổi mạng nhanh và cơ chế phân bố bộ nhớ mới.

  Và còng hàng tá tính năng khác chờ được hé lộ trong thời gian tới, anh em hóng tính năng nào nhất?

  Download:
  Windows 10 Pro + Home

  Bản 32bit:

  Fshare


  Bản 64bit:

  Fshare


  Windows 10 Enterprise
  Bản 32bit:

  Mega.nz


  Fshare


  Bản 64bit:

  Mega.nz


  Fshare


  Windows 10 Education
  Bản 32bit:

  Fshare


  Bản 64bit:

  Fshare


  Windows 10 Home Single Language
  Bản 32bit:

  Fshare


  Bản 64bit:

  Fshare

  Xem thêm:
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  data-href="https://cnttqn.com/threads/download-windows-10-creators-update-version-1703-build-15063-0.4250.html"
 2. Nguyễn Thành Đạt It

  Nguyễn Thành Đạt It Guest Registered

  Tham gia ngày:
  28/9/16
  Bài viết:
  435
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  a cường ! anh cập nhật link onedrive nhé!!
   
 3. thammyviensothicc283

  thammyviensothicc283 New Member Registered

  Tham gia ngày:
  10/2/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  N/A
  Nơi ở:
  N/A
  Web:
  N/A

  Bài viết rất hữu ích
   
 • CHÚNG TÔI

  CNTT Quảng Ninh - Diễn đàn chia sẻ phần mềm,
  tài nguyên đồ họa, tư liệu học tập và tin tức về CNTT.

  Chúng tôi không chịu trách nhiệm các thông tin do thành viên đưa lên diễn đàn. Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT - Gmail: [email protected]
 • SINH VIÊN CNTT QUẢNG NINH

  Hỗ trợ: Vũ Văn Tiền
  Zalo: 035.3456.495

  Cấm sao chép dưới mọi hình thức!