Tránh xa ngay 12 cách ăn và chế biến trứng gà vô cùng nguy hại

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 18/10/16.

  1. Trần Văn Cường

    Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    8/11/15
    Bài viết:
    3,693
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    48
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Nơi ở:
    Quảng Ninh thân yêu!
    Web:

    Trứng gà là thức ăn quen thuộc với tất cả chúng ta nhưng liệu bạn đã biết cách ăn trứng sao cho không gây nguy hại đến sức khỏe chưa? Hãy tham khảo 12 cách chế biến sai lầm dưới đây để mau mau rút kinh nghiệm nhé.

    an-trung.jpg

    1. Ăn trứng gà sống hoặc chưa nấu chín

    Trứng gà sống chứa các protein có kết cấu hóa học chặt chẽ mà cơ thể không thể hấp thu được, đồng thời còn gây ức chế cho trung khu thần kinh, giảm chức năng của tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày và dịch vị của ruột. Những điều này làm bạn vừa ăn không ngon vừa tiêu hóa kém.

    Trứng gà chưa nấu chín lại chứa 2 hợp chất khó phân giải cùng một số lượng đáng kể những vi khuẩn chưa bị tiêu diệt khiến cơ thể vừa không thể hấp thụ protein có trong trứng vừa gây ra chứng khó tiêu, dễ dẫn đến bệnh tiêu chảy.

    2. Ăn trứng gà luộc quá chín

    cach-an-va-che-bien-trung-ga-vo-cung-nguy-hai.jpg

    Trứng chín quá kỹ sẽ có màu xanh xám như thế này.

    Khi luộc quá lâu, bề mặt lòng đỏ trứng gà sẽ xuất hiện một lớp màu xanh xám. Đây là kết quả do chất sắt có trong trứng gà tạo ra, cơ thể cũng rất khó hấp thu chất này. Ngoài ra, trứng gà nếu luộc chín quá kỹ thì vị tươi ngon cũng kém đi làm bạn không còn dùng ngon miệng nữa.


    3. Ăn trứng gà đã để qua một đêm

    Trứng gà luộc chín lòng đào đã để qua một đêm thì vi khuẩn sẽ sản sinh từ các chất dinh dưỡng, khiến trứng bị biến chất. Nếu bạn ăn thì chẳng hấp thu được bao nhiêu chất dinh dưỡng mà còn gây nguy hại đối với sức khỏe.

    4. Ăn trứng gà cùng đậu tương

    Nếu bạn đang có thói quen ăn trứng gà và uống sữa đậu nành cùng lúc trong bữa sáng thì hãy dừng lại, bởi vì men phân giải protein trong đậu tương sẽ khiến cơ thể bạn không thể hấp thu được các giá trị dinh dưỡng có trong trứng gà.

    cach-an-va-che-bien-trung-ga-vo-cung-nguy-hai-2.jpg
    Không nên vừa ăn trứng gà vừa uống sữa đậu nành.

    5. Ăn trứng gà cùng thịt thỏ

    Hai loại thực phẩm này không nên kết hợp với nhau vì sẽ khiến dạ dày bị kích thích dẫn đến tiêu chảy.

    6. Ăn trứng gà cùng quả hồng

    Nếu sau khi ăn trứng gà mà bạn dùng ngay quả hồng thì sẽ dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày và viêm ruột cấp tính.

    7. Nấu trứng gà với đường

    Khi chế biến trứng gà, bạn cho thêm đường ở nhiệt độ cao thì sẽ sản sinh ra một hợp chất “tiêu diệt” các axit amin có lợi chơ cơ thể và làm máu đông. Chính vì thế, ăn món trứng gà có thêm đường sẽ tạo thành mối nguy hiểm tiềm tàng, dùng thường xuyên sẽ khiến máu trong cơ thể bạn dễ bị đông đặc.

    8. Nấu trứng gà với mì chính

    Trứng gà được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo nên vị tươi ngon đặc trưng nhờ hàm lượng natri clorua và amoniac cao có trong trứng. Tuy nhiên, cho thêm mì chính vào trong quá trình nấu, bạn sẽ là giảm hẳn chất dinh dưỡng lẫn hương vị của món trứng.

    cach-an-va-che-bien-trung-ga-vo-cung-nguy-hai3.jpg
    Đừng nêm mì chính vào món trứng.
    9. Trứng gà luộc chín xong ngâm trong nước lạnh

    Thông thường, sau khi luộc trứng, đại đa số chúng ta có thói quen ngâm trứng gà vào nước lạnh để mau nguội và dễ lột vỏ. Các chuyên gia y tế khẳng định rằng đây là cách làm hoàn toàn không đảm bảo vệ sinh. Bởi lẽ, trứng gà tươi vốn có một lớp màng ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập bất hợp pháp của các vi sinh vật có hại.
     

    Bình Luận Bằng Facebook

    data-href="https://cnttqn.com/threads/tranh-xa-ngay-12-cach-an-va-che-bien-trung-ga-vo-cung-nguy-hai.2966.html"