Hướng dẫn xóa file virus .ccc và phục hồi dữ liệu

Thảo luận trong 'Phần mềm' bắt đầu bởi Trần Văn Cường, 6/12/15.

 1. 6/12/15
  Trần Văn Cường

  Trần Văn Cường I love CNTT Thành viên BQT Designed Registered

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  2,334
  Đã được thích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Trường Mỏ - Quảng Ninh
  Web:


  [​IMG]

  Ngày nay, các mối nguy hiểm đến từ bọn tin tặc vẫn luôn đe dọa người dùng từ các phần mềm hay trang web dính mã độc. Nếu một trong các mã độc này có tên gọi là TeslaCrypt xâm nhập được vào máy tính, chúng sẽ tìm kiếm và mã hóa dữ liệu của người dùng thành các file có đuôi .ccc. Từ đó, khiến người dùng mất quyền truy cập vào các dữ liệu theo cách thông thường.
  [​IMG]

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh, tất cả các biện pháp phòng chống virus tấn công cần được thực hiện từ sớm. Một khi thông tin của người dùng đã được mã hóa lén lút thì sẽ là quá muộn để giảm thiểu thiệt hại xảy ra. Tuy nhiên, trước khi virus tiến hành mã hóa, chúng sẽ quét các ổ đĩa logic trên đĩa cứng. Rõ ràng, mục tiêu của việc kiểm tra này là để phát hiện các dữ liệu thông thường tương ứng với phần cá nhân. Các dữ liệu này thường bao gồm tài liệu đuôi .doc và .xls, thuyết trình .ppt, hình ảnh .jpg, .bmp, và hàng chục các đuôi khác có liên quan đến thông tin cá nhân của người dùng. Cuối cùng, virus sẽ thêm một đuôi “.ccc” vào các phần mở rộng tập tin hiện hành.

  Tesla Crypt không phải là tập tin hệ thống, vì vậy nó khá chọn lọc những gì được mã hóa. Ít nhất, chúng cần hệ thống ổn định cho đến khi tin tặc đạt được mục đích của mình. Bằng cách này, người dùng sẽ buộc phải làm theo lời bọn tin tặc để các thông tin, dữ liệu được trở lại nguyên vẹn.

  Để xử lý những file virus .ccc người dùng không thể chỉ dùng những cách thông thường mà còn phải tiến hành một số thủ thuật đặc biệt. Có một số biện pháp để khôi phục lại một phần các thông tin cá nhân trong tổng thể thiệt hại. Loại bỏ các mã độc, virus này chắc chắn là điều quan trọng nhất, nhưng nó sẽ không giải quyết hoàn toàn vấn đề.

  Gỡ bỏ tự động file virus .ccc

  Xóa bỏ các file virus .ccc một cách hiệu quả với các phần mềm bảo mật đáng tin cậy. Sử dụng các kỹ thuật làm sạch tự động nhằm đảm bảo rằng tất cả các thành phần bị nhiễm virus đều được triệt tiêu khỏi hệ thống.

  1. Tải tiện ích bảo mật dưới đây và tiến hành kiểm tra các dữ liệu nguy hiểm có thể gây hại bằng cách click vào tùy chọn Start Computer Scan.
  Tải ứng dụng SpyHunter tại đây

  2. Quá trình scan sẽ kết thúc với một danh sách các đối tượng bị nhiễm virus. Nhấn vào Fix Threats để tiến hành xóa và dọn dẹp các thành phần bị nhiễm ra khỏi hệ thống máy tính. Hoàn thành bước này của quá trình là bạn đã dần hoàn thành việc tiêu diệt virus TeslaCrypt. Điều quan trọng là sau đó bạn sẽ đối mặt với thách thức lớn hơn - cố gắng lấy lại dữ liệu.
  Phương pháp để khôi phục lại các tập tin được mã hóa bằng file virus .ccc

  Cách khắc phục 1: Sử dụng phần mềm phục hồi tập tin
  Điều quan trọng bạn cần biết rằng các file virus .ccc tạo ra các bản sao của tập tin và mã hóa chúng. Trong khi đó, các tập tin ban đầu sẽ bị xóa đi. Hiện tại, có nhiều ứng dụng hiện tại có thể phục hồi dữ liệu đã bị xóa. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Data Recovery Pro để thực hiện thao tác này. Phiên bản mới nhất của mã độc có xu hướng ghi đè lên cả tập tin gốc, nhưng trong bất kỳ trường hợp nào thì đây cũng là một phương pháp đáng để thử.
  Tải ParetoLogic Phục hồi dữ liệu tại đây

  Cách giải quyết 2: Hãy sử dụng các bản sao lưu

  Đầu tiên và trước hết, đây là một cách tuyệt vời của việc khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, nó chỉ được áp dụng nếu bạn đã sao lưu các thông tin được lưu trữ trên máy tính từ trước. Vì vậy, hãy thực hiện ngay các thao tác sao lưu dữ liệu ngay khi có thể để phòng trừ những sự cố không may xảy ra.

  Cách giải quyết 3: Sử dụng Shadow Volume Copies

  Trong trường hợp bạn không biết, hệ điều hành sẽ tạo ra cái gọi là Shadow Volume Copies của mỗi tập tin miễn là System Restore được kích hoạt trên máy tính. Các tập tin sẽ được khoi phục theo dạng nguyên gốc, cơ bản theo ngày được khởi tạo trên máy tính chứ không phải phiên bản mới nhất khi bị virus tấn công. Tuy cách làm này không phải là tối ưu nhất nhưng cũng là một cách đáng để thử. Thao tác này sẽ có thể thực hiện trong hai cách: bằng tay và thông qua việc sử dụng một giải pháp tự động. Đầu tiên chúng ta hãy nhìn vào các cách làm thủ công.
  • Sử dụng tính năng Previous Versions
  Các hệ điều hành Windows cung cấp một tùy chọn tích hợp phục hồi các phiên bản trước của tập tin.Nó cũng có thể được áp dụng vào các thư mục. Chỉ cần nhấp chuột phải vào một tập tin hoặc thư mục, chọn Thuộc tính và nhấn tab có tên Previous Versions. Trong phần version, bạn sẽ thấy danh sách các sao lưu bản sao của tập tin / thư mục, với thời gian tương ứng và ngày chỉ định. Chọn entry mới nhất và bấm Sao chép nếu bạn muốn khôi phục lại các đối tượng đến một vị trí mới mà bạn có thể chỉ định. Nếu bạn nhấp vào nút Restore, đối tượng sẽ được khôi phục vào vị trí ban đầu của nó.
  [​IMG]


  • Sử dụng công cụ Shadow Explorer
  Thao tác này cho phép khôi phục lại phiên bản trước của tập tin và thư mục trong chế độ tự động. Để thực hiện, đầu tiên tải về và cài đặt ứng dụng Shadow Explorer tại đây. Sau khi chạy ứng dụng, chọn tên ổ đĩa và ngày mà các phiên bản tập tin được tạo ra. Nhấp chuột phải vào thư mục hoặc tập tin quan tâm và chọn tùy chọn Export . Sau đó, chỉ cần xác định các vị trí mà dữ liệu cần được phục hồi.
  [​IMG]


  Kiểm tra việc loại bỏ hoàn toàn file virus .ccc

  Cần lưu ý một lần nữa, việc loại bỏ file virus .ccc sẽ không đồng nghĩa với việc giải mã các tập tin cá nhân của bạn. Các phương pháp nêu trên có thể hoặc không thể khôi phục lại dữ liệu, nhưng virus vẫn nằm đâu đó bên trong máy tính của bạn. Đó là lý do bạn nên chắc chắn việc liên tục quét hệ thống với phần mềm bảo mật tự động để đảm bảo không còn sót lại virus gây hại này và các mối đe dọa có liên quan bên trong Windows Registry và các phần khác trong hệ thống.
  Tải ứng dụng Scan và Remove file .ccc tại đây
   


  Bình Luận Bằng Facebook


   
  : file virus